HP nói những người dùng không xài mực chính hãng là "khoản đầu tư tồi"

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,064
Được thích
89
401 #1

HP rất kiên quyết yêu cầu người dùng máy in của họ không chuyển sang sử dụng các lựa chọn thay thế hộp mực rẻ hơn của bên thứ ba. Công ty đã giới thiệu một tính năng có tên Dynamic Security vào năm 2016, được cho là một cách bảo vệ tài sản trí tuệ của công ty và chất lượng trải nghiệm của khách hàng bằng cách ngăn chặn việc sử dụng mực hoặc hộp mực không chứa chip hoặc mạch điện tử HP mới hoặc được tái sử dụng. Ban đầu nó đã bị xóa sau sự phản đối kịch liệt của khách hàng nhưng đã xuất hiện trở lại vào năm 2017.

HP đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể ở Mỹ với cáo buộc bản cập nhật firmware đã vô hiệu hóa máy in của khách hàng nếu máy in đó sử dụng hộp mực thay thế không phải của HP. Firmware xuất hiện vào khoảng cuối năm 2022 đến đầu năm 2023, được cho là trùng hợp ngẫu nhiên với thời điểm HP tăng giá hộp mực của mình.

Khi được hỏi về vụ kiện trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, CEO HP Enrique Lores nói: "Tôi nghĩ đối với chúng tôi, điều quan trọng là chúng tôi phải bảo vệ tài sản trí tuệ của mình. Có rất nhiều tài sản trí tuệ mà chúng tôi đã xây dựng trong mực của máy in, trong máy in." Và những gì chúng tôi đang làm là khi chúng tôi xác định được các hộp mực vi phạm tài sản trí tuệ của chúng tôi, chúng tôi sẽ ngăn máy in hoạt động."

Lores chắc chắn không cố gắng che giấu bất cứ điều gì trong tuyên bố đó. Sau đó, vị CEO này đã nhân đôi quan điểm của mình: “Mỗi khi khách hàng mua máy in, đó là một khoản đầu tư đối với chúng tôi. Chúng tôi đang đầu tư vào khách hàng đó và nếu khách hàng đó không in đủ hoặc không sử dụng nguồn cung cấp của chúng tôi thì đó là một phần đầu tư tồi."

Vì vậy, hãy nhớ rằng HP không muốn bạn trở thành một khoản đầu tư tồi khi mua hộp mực của bên thứ ba cho máy in HP của bạn.

Lores tiếp tục cảnh báo những nguy hiểm khi sử dụng hộp mực không phải của HP và điều gì sẽ xảy ra nếu bạn làm vậy. "Trong nhiều trường hợp, nó có thể tạo ra đủ loại vấn đề, từ việc máy in ngừng hoạt động do mực không được thiết kế để sử dụng trong máy in của chúng tôi, thậm chí tạo ra các vấn đề về bảo mật."

Giám đốc điều hành nói như thể hộp mực của HP được sản xuất chỉ vì lợi ích của khách hàng. “Chúng tôi đã thấy rằng có thể nhúng virus vào hộp mực, qua hộp mực đến máy in, từ máy in đến mạng, vì vậy nó có thể tạo ra nhiều vấn đề hơn cho khách hàng.” Sau đó, ông dường như đã thay đổi quan điểm đặt khách hàng lên hàng đầu bằng cách tuyên bố: "Mục tiêu của chúng tôi là làm cho việc in ấn trở nên dễ dàng nhất có thể và mục tiêu dài hạn của chúng tôi là khiến việc in ấn trở thành một gói đăng ký".

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom