HTC bị buộc phải gỡ quảng cáo vì "nói quá" về tính năng kháng nước trên chiếc U11

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
5725 #1

Cơ quan quản lý Tiêu chuẩn Quảng cáo của Vương quốc Anh (United Kingdom’s Advertising Standards Authority) đã cấm một quảng cáo của HTC được chiếu trên các phương tiện truyền thông tại đây. Nguyên nhân của việc này là vì nhà sản xuất Đài Loan đã quảng cáo hơi lố về tính năng chống nước trên chiếc HTC U11.

Video trên mô tả về việc anh Tom Daley, một vận động viên nhảy cầu đã dùng chiếc HTC U11 để chụp lại những hình ảnh selfie trong quá trình nhảy xuống hồ bơi. Qua đó, tính năng kháng nước trên thiết bị đã được làm nổi bật lên. Tuy nhiên, hướng dẫn sử dụng kèm theo máy lại cảnh báo về việc người dùng không nên cố ý ngâm thiết bị của mình và đặc biệt là không được tiếp xúc với nước hồ bơi. Thêm nữa, việc nhấn các phím cứng ở dưới nước cũng không được khuyến khích.


Theo lời "bào chữa" của HTC, tiêu chuẩn kháng nước IP67 có thể giúp chiếc HTC U11 được an toàn ở độ sâu 1m dưới mực nước. Tuy nhiên, Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo đã bác bỏ điều này và cho biết, sẽ có rất ít người dùng giữ được thiết bị ở độ sâu trên 1m khi xuống nước. HTC đã xin lỗi vì đoạn quảng cáo gây hiểu nhầm.


Hiện tại, đoạn video quảng cáo gây hiểu lầm đã được gỡ xuống khỏi Facebook, ngoài ra, Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo còn yêu cầu HTC gỡ video này trên một số phương tiện truyền thông khác.Công Minh/ Theo: GSMArena
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom