[ HTC One M8 ] Hướng dẫn Unlock Bootloader - Cài đặt CWM Recovery - ROOT

Boy Milano

Hắc Mỹ Nhân
Tham gia
6/4/14
Bài viết
554
Được thích
734
27967 #1

Bạn đang sở hữu HTC One 2014 ( M8 ). Bạn muốn vọc vạch trên chính chiếc M8 của mình. Bạn muốn cá nhân hóa M8 theo cách của bạn. Nhưng bạn không biết, không có thời gian để tìm hiểu việc cách thức thực hiện. Hôm nay mình viết bài này để tổng hợp lại mọi việc cần làm để vọc vạch, trải nghiệm, cũng như cá nhân hóa mẫu flaghship này của HTC.

Cảnh báo: Việc S-OFF, ROOT, Up Cook ROM khác sẽ dẫn đến việc HTC không chịu trách nhiệu bảo hành cho thiết bị của bạn nếu có lỗi xẩy ra. Bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản về Android trước khi thực hiện việc vọc vạch M8 để có thể xử lý được các tình huống có thể xẩy ra cho thiết bị của bạn.

TIP: Kiểm tra Model IDs của M8 để biết Phiên bản M8 của bạn thuộc bản quốc tế hay của nhà mạng nào

 • # 0P6B10000 - Quốc Tế
 • # 0P6B12000 - AT&T/Dev Edition
 • # 0P6B13000 - T-Mobile
 • # 0P6B16000 - Telus/Rogers (Canada)
 • # 0P6B20000 - Verizon
 • # 0P6B70000 - Sprint

Chuẩn Bị:
TIP: Đảm bảo kết nối Laptop hoặc máy tính để bàn hoặc cáp USB tốt và trên cổng USB ổn định.
Tốt nhất kết nối và làm ở Laptop nếu máy tính bàn nên cắm cổng đằng sau và tránh mất điện đột ngột.
A. Unlock Bootloader
Lưu Ý :Unlock bootloader sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trong máy cũng như ứng dụng được cài vào.

Để thực hiện các công việc Root và cài rom cook thì phải yêu cầu máy bạn đã Unlock bootloader.
Việc Unlock bootloader khá đơn giản và được thực hiện ngay trên trang của HTC.

Bước 1:Bạn cần đăng ký 1 tài khoản tại trang Welcome to HTCdev sau khi đã đăng ký thành công tài khoản thì các bạn đăng nhập tài khoản mình vừa đăng ký ở trên để vào trang HTCDev và bắt đầu bước Unlock bootloader HTCdev - Unlock Bootloader.
Bước 2: Sau khi bạn đăng nhập vào trang HTCDev để Unlock ta sẽ thấy mục Select Your Device các bạn kéo xuống chọn mục All Other Supported Models.
Bước 3:Sau đó các bạn nhấn Begin Unlock bootloader nó sẽ hiện ra 1 hộp thư chọn Yes hoặc No như hình dưới bạn chọn mục Yes sau đó sẽ máy tính sẽ chuyển sang hộp có 2 dấu tích thì bạn chọn cả 2 và nhấn Proceed to Unlock Instructions.

Bước 4:
 • Bạn giải nén File ADB M8 đã tải ở trên về một thư mục bất kỳ.Giải nén ra các bạn Coppy Folder ADB M8 Vừa giải nén vào ổ C của máy tính.
 • Sau đó trên M8 nhấn nút Power để tắt điện thoại.Sau đó thao tác bằng tổ hợp nút Volume Down + Power .Máy sẽ hiện vào màn hình Bootloader. Bạn dùng phím Volume lên xuống để chọn Fastboot và nhấn nút Power.
 • Cắm cáp kết nối M8 với máy tính đảm bảo hiện chữ màu đỏ Fastboot USB.
 • Mở ADB Fastboot lên
TIP:
 • Đối với Windows 7/8 các bạn có thể mở trực tiếp từ folder ADB M8 sau đó các bạn dữ phím Shift + Click chuột phải chọn mục Open command window here.
 • Đối với Windows XP: Click Start/Run/ Gõ CMD/ Click OK. Khi nó hiện bảng CMD màu đen ta gõ câu lệnh sau cd c:\ ADB M8 và bạn sẽ thấy con trỏ nháy trở về thành c:\ ADB M8>
 • Bây giờ bạn gõ chính xách câu lệnh sau: fastboot oem get_identifier_token
 • Sau đó xuất hiện một loạt CODE. Bạn chọn từ dòng
  <<<< Identifier Token Start >>>> đến dòng <<<<< Identifier Token End >>>>> Sau đó Nhấn chuột phải rồi chọn Copy.
Bước 5: Tại trang HTC Dev Unlock Bootloader lúc nảy, Bạn bỏ qua từ bước 1 đến 6. Tại bước 7. Ở ô
My Device Identifier Token bạn Click chuột phải vào và chon Paste đoạn CODE bạn vừa Copy vào. Sau đó nhấn Submit. Bạn đợi khoảng 10s rồi vào địa chỉ mail mà mình đã đăng ký cùng với trang HTC Dev ở trên chúng ta sẽ thấy 1 mail của HTC trong đó có đính kèm file Unlock_code.bin các bạn tải về rồi Copy vào thư mục ADB M8 ở ổ C của bạn.
Bước 6: Giờ quay lại cửa sổ CMD vẫn đang mở và bạn nhập dòng lệnh sau fastboot flash unlocktoken Unlock_code.bin rồi nhấn Enter. Trên M8 sẽ xuất hiện như hình dưới


Bước 7 : Bạn dùng phím Volume để chọn Yes sau đó nhấn Power để đồng ý mở khoá Bootloader. Máy tự động load và Reboot lại. Như vậy là việc Unlock bootloader thành công.
TIP:Bạn muốn kiểm tra xem đã thành công chưa thì vào lại Bootloader lần nữa bằng cách nhấn Volume Down + Power bạn sẽ thấy chữ ***Unlocked*** ở dòng đầu tiên là đã thành công.


B. Cài Đặt CWM RECOVER

Bước 1: Sau khi các bạn tải về xong các bạn đổi tên thành Recovery và copy file Recovery vào thư mục ADB M8 ở ổ C của bạn. Sau đó trên M8 nhấn nút Power để tắt điện thoại.Sau đó thao tác bằng tổ hợp nút Volume Down + Power .Máy sẽ hiện vào màn hình Bootloader. Bạn dùng phím Volume lên xuống để chọn Fastboot và nhấn nút Power. Cắm cáp kết nối M8 với máy tính đảm bảo hiện chữ màu đỏ Fastboot USB.

Bước 2: Mở ADB Fastboot lên. Gõ lệnh sau fastboot flash recovery recovery.img. Đợi cho M8 load xong bạn kiểm tra lại bằng cách dùng nút Volume Up duy chuyển đến dòng Recovery và dùng nút Power để chọn. Nếu hiện ra như hình dưới là thành công.


TIP:
Nếu bạn Cài Recovery không thành công bạn có thể cài đặt lại và làm tương tự các bước trên. Nhưng trước khi thực hiện bạn phải xóa sạch bộ nhớ đệm của máy bằng câu lệnh sau fastboot erase cache khi M8 ở chết độ fastboot như bước 1
C. ROOT + Cài đặt SuperSU

Bước 1: Chép file UPDATE-SuperSU-vx.xx.zip vào bộ nhớ trọng của máy.
Bước 2: Vào Bootloader rồi chọn Recovery
Bước 3: Trong CWM Recovery, bạn chọn mục Install zip from SD card, sau đó bạn duyệt đến file UPDATE-SuperSU-vx.xx.zip mà bạn đã chép vào bộ nhớ trong của M8. Rôi chọn Yes và đợi load.
Bước 4: Bạn Back ra menu chính của CWM Recovery rồi chọn Reboot System Now.


Sau khi reboot. M8 được cài đặt SuperSU như thế này thì việc ROOT đã hoàn thành.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo 2 Tool chuyên dùng để giảm bớt thời gian cũng như dễ dàng hơn trong việc Unlock Bootloader cũng như ROOT HTC One 2014 ( M8 )

Boy Milano
Techrum.vn
 
Last edited by a moderator:

Boy Milano

Hắc Mỹ Nhân
Tham gia
6/4/14
Bài viết
554
Được thích
734
#2
# để dành cho phần tổng hợp rom
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom