https://teraapp.net/blog/3-case-study-doanh-nghiep-thanh-cong-nho-app-mobile

Tham gia
31/8/17
Bài viết
101
Được thích
4
237 #1
Lý do doanh nghiệp thành công nhờ App Mobile?

Đâu là trường hợp thành công nhờ App di động?

Phải làm như thế nào khi doanh nghiệp bạn không đủ nguồn lực để thiết kế ứng dụng di động?Trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay, các ứng dụng di động đã không còn là xa lạ đối với mọi người dùng. Tạo ứng dụng điện thoại đang là trào lưu hàng đầu trong các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ. Có rất nhiều doanh nghiệp thành công từ khi tạo lập ứng dụng di động và dưới đây là 3 case study tiêu biểu về thành công của doanh nghiệp nhờ thiết kế App Mobile.

1. TastemadeNăm 2012, dưới sự dẫn dắt của Larry Fitzgibbon, Steven Kydd và Joe Perez, Tastemade ra đời như một kênh đa kênh của Youtube nhằm giới thiệu các video dạy nấu ăn chất lượng và những video về ẩm thực quanh thế giới. Ngay sau đó, Tastemade mở rộng và bắt đầu upload các video lên Facebook với thời lượng mỗi video là từ 1 – 2 phút.

Với thành công thương mại trên Youtube và cả Facebook, Tastemade mạnh dạng ra mắt phiên bản App Mobile của riêng mình. Năm 2015, ứng dụng di động với tên gọi vô cùng đơn giản “Tastemade” ra đời và đạt được thành công vang dội.App mobile là sự mở rộng của Tastemade so với phiên bản trên trang mạng điện tử. Tastemade bản Mobile App đáp ứng được đúng nhu cầu của người sử dụng mà Tastemade bản trang điện tử không làm được. Trên kênh Youtube và Facebook, các video dạy nấu ăn là quá ngắn (chỉ trong vòng 1 – 2 phút, lại không có công thức) nên có một sự thật là người xem chỉ xem qua chứ không làm theo được, video này vì thế chỉ mang tính tham khảo, chưa mang tính thực tế. Đối với phiên bản App Mobile, người dùng không chỉ thấy được toàn bộ công thức với đầy đủ các bước thực hiện; video dạy nấu ăn trên đây cũng dài hơn và chất lượng hơn. Tastemade còn phát triển các chương trình dạy nấu ăn trên phiên bản điện thoại để đáp ứng nhu cầu muốn ăn ngon ngày càng nhiều của người sử dụng.

Nói cách khác, nhờ App Mobile mà số lượng người dùng của Tastemade tăng đến chóng mặt. Đánh vào tâm lý không phải ai cũng đem theo laptop để xem công thức mỗi khi nấu ăn nhưng mọi người đều luôn mang điện thoại bên mình, vừa thuận tiện nhìn công thức, vừa dễ dàng làm theo video dạy nấu ăn; Tastemade đã tiếp cận data khách hàng khổng lồ và phát triển mạnh mẽ.

2. DeliverooCũng giống như Tastemade, Deliveroo cũng xoay quanh chủ đề ẩm thực nhưng đây lại là một website chuyên đặt món ăn, giao hàng một cách nhanh chóng từ các nhà hàng gần nơi khách hàng sinh sống.

Đối với Deliveroo, phương châm hoạt động của họ chỉ xoay quanh 2 vấn đề: giao đến khách hàng món ăn chất lượng và thời gian giao hàng phải thật nhanh. Sau khi thành lập vào năm 2013 và có lượng người sử dụng nhất định, Deliveroo quyết định đầu tư vào tạo lập App Mobile như một đòn thử để phát triển năm 2015, ứng dụng Deliveroo ra đời và trở thành cú nổ lớn, đem về hàng ngàn đơn hàng mỗi tháng cho Deliveroo.

Vì sao Deliveroo thành công nhờ App Mobile?Bạn còn nhớ mấu chốt của Deliveroo là gì chứ? Đó chính là giúp người dùng có được món ăn chất lượng từ các nhà hàng gần nơi họ sinh sống và App Mobile là công cụ tuyệt vời nhất cho mục đích này. Tất cả smartphone đều có tính năng định vị vị trí người dùng và phát tín hiệu phát hiện các vị trí lân cận. Nhờ đó, khách hàng dễ dàng biết tại nơi mình đang đứng có bao nhiêu nhà hàng xung quanh và từng nhà hàng có menu như thế nào. Cùng đánh vào tâm lý của người dùng, nếu cần một thứ gì đó bạn sẽ lấy điện thoại ra tìm kiếm thay vì dùng laptop vì hiếm khi bạn đem theo laptop nhưng luôn giữ điện thoại bên mình; và giờ thì đặt hàng trở nên dễ dàng như vậy đấy. Thậm chí để đáp ứng đúng tiêu chí giao hàng nhanh của mình, giao diện của App Deliveroo còn đơn giản hóa các thao tác đặt hàng và thanh toán để mang đến dịch vụ tốt nhất cho người dùng.

3. LazadaTại Việt Nam, một case study tiêu biểu về thành công nhờ ứng dụng di động chính là Lazada. Ứng dụng Lazada thành công đến nỗi rất nhiều người tưởng nó ra đời đã là một ứng dụng chứ không phải từ web phát triển ra.

Lazada là một trang mua sắm trực tuyến rất nổi tiếng tại thị trường Việt Nam. Với mục đích kích thích nhu cầu mua sắm mọi lúc mọi nơi của người dùng, tháng 6 năm 2013 Lazada quyết định ra mắt ứng dụng mua sắm phiên bản trên điện thoại di động và kéo theo sự ra đời app di động từ các đối thủ cạnh trạnh khác trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.App Mobile trở thành một vũ khí mạnh nhất của Lazada để thu hút khách hàng. Lazada xác định rõ khách hàng mục tiêu mình hướng đến là nhân viên công sở và phụ nữ nội trợ - những người có ít thời gian để đi chợ và mua sắm trực tuyến trở thành giải pháp tuyệt vời cho họ. Trong môi trường công sở, đa số nhân viên đều sử dụng mạng nội bộ công ty và mạng này bị kiểm soát, nghĩa là nhân viên không thể tự ý truy cập vào các trang cộng đồng nếu không được sự đồng ý của bộ phận IT. Đối với nữ nội trợ, họ lại rất hiếm khi sử dụng laptop nên việc đặt hàng trên trang điện tử của hai đối tượng chính này sẽ bị hạn chế, và App Mobile trở thành giải pháp tuyệt vời để giải bài toán này. Ngày nay ai cũng sở hữu cho mình một chiếc smart phone mà mua hàng online trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn muốn thành công, nhưng doanh nghiệp bạn hiện không đủ nguồn lực để tạo App Mobile?Tera App chính là câu trả lời dành cho bạn! Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, giờ đây việc tạo ra một app mobile đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhờ TeraApp - Nền tảng tạo ra ứng dụng mobile miễn phí trong 10 phút.

TeraApp cung cấp dịch vụ tạo App Mobile với giao diện ứng dụng phù hợp với từng ngành hàng, trải dài từ: du lịch; nhà hàng; thời trang; công ty; làm đẹp;… Các cá nhân và doanh nghiệp không cần phải tốn một khoảng đầu tư lớn cho đội ngũ programmer để lập trình App Mobile nữa; mà thông qua thuê dịch vụ tạo ứng dụng của TeraApp với mức chi phí hợp lý, chính bạn là người tự tay thiết kế app mobile cho riêng mình.

Liên hệ với chúng tôi:

· TeraApp.Net – Nền Tảng Tạo Ứng Dụng Di Động Miễn Phí Trong 10 Phút

· Website : Tạo ứng dụng di động cho doanh nghiệp trong 10 phút |TeraApp

· Hotline: 0903 327 780 – 0903 786 808

· Email: [email protected]

· Fanpage TeraApp: - TeraApp

· Youtube TeraApp:
 
Top Bottom