Huawei được cho là có kế hoạch đặt nhà máy sản xuất chip viễn thông ở Thượng Hải để vượt qua lệnh cấm của Mỹ

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,574
1959 #1


Huawei đã bị Hoa Kỳ đưa vào “Danh sách thực thể” vào tháng 5 năm ngoái nhưng các hạn chế đối với công ty đã thắt chặt hơn, khiến công ty gần như không thể sản xuất hoặc mua sắm chipset hoặc các thành phần cần thiết khác.

Nhưng bây giờ, theo tờ Financial Times, thì Huawei có thể đang lên kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip chuyên dụng ở Thượng Hải, Trung Quốc để vượt qua những hạn chế do chính phủ Hoa Kỳ áp đặt.

Tuy nhiên, đáng chú ý là báo cáo cho biết thêm rằng nhà máy chip của Huawei ở Trung Quốc sẽ chỉ dành cho mảng kinh doanh cơ sở hạ tầng viễn thông cốt lõi chứ không phải mảng kinh doanh smartphone. Financial Times cho biết rằng nhà máy sẽ được điều hành bởi Trung tâm R&D Thượng Hải và công ty sẽ coi nó là thử nghiệm cho đến khi chip có thể được sử dụng thương mại.

Các chip viễn thông này sẽ được sản xuất bằng quy trình 45 nanomet (45nm) và vào năm tới và đến cuối năm 2021, công ty sẽ chuyển sản xuất sang chip 28nm. Nhà máy cũng có thể bắt đầu sản xuất chip cho TV thông minh và các thiết bị IoT, với kế hoạch sản xuất chip 20nm vào năm 2022 và sẽ tạo ra hầu hết mọi phần cứng di động 5G.

Mảng kinh doanh smartphone của Huawei cũng đang giảm bớt gánh nặng càng có nhiều công ty được Hoa Kỳ cấp giấy phép đặc biệt để tiếp tục kinh doanh với Huawei. Nhiều công ty, bao gồm Intel, AMD, Samsung Display và những công ty khác đã nhận được giấy phép cung cấp linh kiện cho Huawei.

Xem thêm:


Theo: Gizmochina
 

ginichimaru9x

Active Member
Tham gia
4/3/19
Bài viết
176
Được thích
43
#2
Suy cho cùng mảng 5G vẫn béo bở (5G nếu mạnh không những làm bản thân vươn lên, mà còn bán được cho đối thủ: chipset, giải pháp hạ tầng,...) nên đầu tư vào nó là đúng rồi
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom