Huawei đang phát triển kính AR của riêng mình để cạnh tranh với Apple và Samsung

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,161
Được thích
2,470
564 #1

Việc trở lại với smartphone Trung Quốc chắc chắn sẽ là chưa đủ với Huawei bởi có tin đồn mới cho rằng hãng này có ý định lấn sân sang phân khúc kính thực tế ảo tăng cường với sự ra mắt của đối thủ Apple Vision Pro . Mặc dù thông số kỹ thuật chính xác vẫn chưa được cung cấp nhưng tin đồn cho rằng thiết bị sẽ được trang bị bộ vi xử lý hàng đầu, cho thấy rằng Kirin 9000S có thể sẽ không có trong chiếc kính này.

Ngoài Samsung, Huawei cũng đang nhảy vào cuộc đua kính AR , cố gắng cạnh tranh với chiếc kính trị giá $3.500 của Apple bằng một chiếc của riêng họ có thể có mức giá rẻ hơn để lôi kéo nhu cầu của người tiêu dùng. Về chiếc kính AR chưa được đặt tên của Huawei, Mochamad Farido đã bình luận về X, tiết lộ kế hoạch của cựu gã khổng lồ Trung Quốc cho tương lai.

Ông ấy không tiết lộ tên của ‘bộ xử lý hàng đầu’ này, nhưng vì Apple Vision Pro được cung cấp sức mạnh bởi M2 của Mac và bộ đồng xử lý R1, Huawei sẽ phải phát triển thứ gì đó tương tự. May mắn thay, công ty đang hướng tới một thiết kế gọn nhẹ, với pin được cho là gắn bên ngoài tai nghe và khả năng quản lý nhiệt được xử lý bằng một quạt chuyên dụng, đây là một tính năng bổ sung còn thiếu trên Apple Vision Pro.

Ngoài ra, ông còn đề cập trong một bài đăng khác rằng thương hiệu phụ Honor trước đây của Huawei cũng đang theo đuổi việc ra mắt kính AR, mặc dù hiện chưa rõ thông tin chi tiết liên quan đến thiết kế và phần cứng khác của nó. Leaker vẫn chưa đề cập đến số lượng chiếc kính AR đầu tiên của Huawei sẽ được sản xuất. Trong trường hợp của Samsung, gã khổng lồ Hàn Quốc được cho là chỉ sản xuất hàng loạt 30.000 chiếc, vì vậy chúng ta có thể thấy Huawei sẽ phát hành con số tương tự trừ khi nhu cầu về kính AR tăng lên một cách kỳ diệu.

Theo Wccftech
 
Top Bottom