Huawei chính thức ra mắt hệ điều hành HarmonyOS 2 với nhiều tính năng mới, hỗ trợ cho gần 100 sản phẩm

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
504
4227 #1

Tối qua (3/6), Huawei đã tổ chức sự kiện trực tuyến ra mắt hệ điều hành HarmonyOS 2 và một loạt smartphone, smartwatch và tablet mới chạy hệ điều hành này.

Theo đó, Huawei cho biết với hệ điều hành HarmonyOS, Huawei cho biết nó giải quyết việc vấn đề trải nghiệm thiếu tính liền mạch khi mang đến ngôn ngữ chung cho các loại thiết bị khác nhau để kết nối với nhau nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm thuận tiện, mượt mà và an toàn hơn, sử dụng công nghệ phân tán đáp ứng nhu cầu đa dạng của tất cả các loại thiết bị khác nhau với một hệ thống duy nhất, cho phép triển khai linh hoạt khi cần thiết.
HarmonyOS cũng kết hợp các thiết bị độc lập trước đây thành Siêu thiết bị (hay Super Device) tổng thể và tích hợp tất cả phần cứng và tài nguyên nhằm tận dụng khả năng của các thiết bị thành phần dựa trên nhu cầu thời gian thực của người dùng.


Với các nhà phát triển, Huawei cho biết hệ điều hành HarmonyOS cho phép phát triển đa nền tảng và triển khai ứng dụng trên nhiều thiết bị, giúp việc phát triển ứng dụng trên các thiết bị trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, bút cảm ứng Huawei M-Pencil hỗ trợ FreeScript giúp chuyển đổi chữ viết tay thành văn bản kĩ thuật số trong thời gian thực. Ngoài ra, các tương tác thông minh như nhấn đúp để chuyển đổi, Instant Shape và Instant Table giúp nhập liệu viết tay trở nên liền mạch và tự nhiên hơn.

Việc tương tác đa thiết bị với HarmonyOS giúp làm việc trên nhiều thiết bị đơn giản như khi điều khiển một thiết bị. Control Panel mới hỗ trợ các kết nối đơn giản và trực quan thông qua tính năng kéo và tích hợp cho phép người dùng tự do kết nối các thiết bị mong muốn dựa trên các tình huống cụ thể.


Task Center mới trên hệ điều hành HarmonyOS 2 cho phép các ứng dụng di chuyển giữa các thiết bị khác nhau theo ý muốn mà không cần cài đặt chúng trên từng thiết bị, do đó tất cả các chức năng và dịch vụ luôn sẵn sàng mọi lúc mọi nơi, Huawei cho biết.

Trên bất kỳ thiết bị nào thuộc hệ thống Super Device, người dùng có thể xem các tác vụ đang chạy trên tất cả các thiết bị khác. Nếu muốn có màn hình lớn hơn để chơi game trên 1 thiết bị di động nào đó, chỉ cần vuốt lên và di chuột để hiển thị tính năng Overview Screen, sau đó chuyển trò chơi sang thiết bị khác như tablet Huawei MatePad Pro.

Màn hình chính của HarmonyOS mới được sắp xếp và tổ chức hợp lí hơn. Người dùng có thể vuốt lên trên các ứng dụng nhằm tạo Service Widgets hiển thị thông tin hoặc dịch vụ theo thời gian thực, dễ truy cập mà không cần phải mở chính ứng dụng đó.


Ngoài ra, người dùng có thể tùy chỉnh kích thước của các Service Widgets này và chạm vào ứng dụng và vuốt lên nhằm hiển thị các tiện ích và chạm vào bất kì vị trí trống nào trên màn hình chính để ẩn đi.
Service Widgets cũng có thể được sử dụng nhằm truy cập Atomic Services khi có thể dễ dàng gọi và chia sẻ trong Service Center mà không cần tải xuống hoặc cài đặt bất kì điều gì khác giúp cho truy cập các chức năng như tổng hợp tin tức dễ dàng và thuận tiện hơn.

Về giao diện, vẻ đẹp của sự tương tác sáng tạo nằm ở các chi tiết thẩm mĩ khi phần phông chữ HarmonyOS Sans được thiết kế đặc biệt và hình ảnh động (hay Gravitational Animations) đầy hấp dẫn một cách tự nhiên nhằm mang đến trải nghiệm người dùng nhất quán trên tất cả các thiết bị HarmonyOS, Huawei cho biết.


Tính năng Huawei HiLink đã được nâng cấp lên HarmonyOS Connect nhằm trang bị thêm các tính năng thông minh cho các thiết bị không phải của Huawei.

Các thiết bị thông minh trong nhà có thể được kết nối với smartphone chỉ bằng một lần chạm như chạm vào lò nướng Midea và chọn một công thức nhằm bắt đầu cho bữa ăn hay giữ thức ăn còn lại an toàn hơn với tủ lạnh Haier tự động điều chỉnh nhiệt độ dựa trên loại thực phẩm đang lưu trữ.
Người dùng có thể làm sữa đậu nành hoàn hảo cho cơ thể với máy làm sữa đậu nành Joyoung có thể đề xuất công thức dựa trên dữ liệu trong ứng dụng Sức khỏe. Khi làm việc (tức kết nối và đống bộ) cùng với nhau, những kết nối này có thể biến nhà bếp thành một huấn luyện viên sức khỏe cá nhân.


HarmonyOS 2 thậm chí còn chạy "mượt mà hơn" so với thế hệ EMUI trước. Smartphone chạy hệ điều hành HarmonyOS 2 có thể duy trì tốc độ đọc / ghi tương tự như điện thoại mới sau 36 tháng sử dụng, ngay cả khi vẫn còn rất ít dung lượng lưu trữ trên thiết bị.

Ngoài ra, HarmonyOS 2 giữ cho các ứng dụng đã mở chạy nền nhằm giúp các tác vụ luôn sẵn sàng ở nơi người dùng đã dừng lại. Người dùng có thể quay lại hành động hoặc trang cuối cùng trên một ứng dụng nhất định ngay cả khi có nhiều ứng dụng khác đang mở.
Chẳng hạn như nếu người dùng đang ở trên một ứng dụng mua sắm để xem sản phẩm, sau đó chuyển sang một ứng dụng khác để gửi tin nhắn, sau đó lại mở trình duyệt để tìm kiếm thứ gì đó khác và có thể quay lại trang cuối cùng trên ứng dụng mua sắm mà không gặp khó khăn.


Hơn nữa, người dùng có thể tận hưởng thời lượng pin lâu hơn với thiết bị sử dụng hệ điều hành HarmonyOS 2. Sau khi nâng cấp lên HarmonyOS 2, Huawei Mate 40 Pro 5G có thể chạy tựa game Game for Peace trong 5.1h liên tục.

Huawei cũng cam kết bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của người dùng. HarmonyOS kế thừa và phát triển thêm dựa trên các công nghệ bảo mật và quyền riêng tư hàng đầu có trong EMUI.

Nguyên tắc thiết kế cốt lõi là đảm bảo rằng chỉ người phù hợp mới có thể truy cập đúng dữ liệu với đúng thiết bị, đảm bảo tính bảo mật của mỗi lần truy cập vào mỗi thiết bị, cũng như tính bảo mật của từng hành động lưu trữ, truyền và sử dụng dữ liệu trên tất cả các tình huống, Huawei cho biết.


Khi xác thực nhận dạng cộng tác trên nhiều thiết bị được kích hoạt, người dùng chỉ có thể mở khóa điện thoại bằng sự kết hợp giữa nhận dạng khuôn mặt trên smartphone và sự kiểm tra đặc biệt (hay special check) nhằm đảm bảo rằng đồng hồ của người dùng là đồng hồ được kết nối với điện thoại.

Ngoài ra, HarmonyOS quản lý dữ liệu người dùng theo danh mục và bảo vệ thiết bị theo cấp độ, thiết lập các ngưỡng bảo mật cụ thể cho Super Devices.

Chỉ các thiết bị đáp ứng các yêu cầu bảo mật nghiêm ngặt mới có thể truy cập dữ liệu tương ứng với cấp độ bảo mật của chúng, đảm bảo rằng người dùng có thể sử dụng các tính năng Multi-device Collaboration với sự yên tâm cao.


Các ứng dụng trên hệ điều hành HarmonyOS đều trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt trong suốt quá trình phát triển, phát hành, cài đặt và sử dụng để đảm bảo chúng mang lại trải nghiệm an toàn trong một hệ sinh thái sạch sẽ.

Nhằm mang đến cho nhiều người dùng hơn cơ hội trải nghiệm sự tiện lợi, liền mạch và bảo mật của HarmonyOS trong mọi tình huống, gần 100 thiết bị Huawei sẽ nhận được bản nâng cấp HarmonyOS 2 tại Trung Quốc gồm Huawei Mate 40 series 5G, Mate 30 series 5G, P40 series 5G, Mate X2 5G, nova 8 series và MatePad Pro series.

Người dùng nếu muốn dùng thử hệ điều hành mới sớm hơn có thể gửi đơn đăng ký tại Huawei Club hoặc trên ứng dụng My Huawei hoặc đăng kí thông qua chương trình HarmonyOS Experience Office tại bất kì cửa hàng nào trong số 66 cửa hàng trải nghiệm của Huawei ở Trung Quốc.


Dưới đây là danh sách các thiết bị được cập nhật hệ điều hành HarmonyOS 2:
  • Huawei Mate40 series 5G, P40 series 5G, Mate30 series 5G, MatePad Pro,....

  • Huawei Mate20 series, nova 8 | 7 | 6 series, MatePad,....

  • Màn hình thông minh V | S series, Huawei Mate20 X series, tablet M6,....

  • Huawei Mate 10 | 9 series, Huawei P20 | P10 series, tablet M5, màn hình thông minh V series,....


Thời gian cập nhật hệ điều hành HarmonyOS 2 cho các thiết bị trên khởi động từ 2/6/2021 và kéo dài đến H1/2022 tới đây.
Xem thêm:


Theo Huawei.​
 
Last edited by a moderator:

causelove94

New Member
Tham gia
6/3/20
Bài viết
10
Được thích
3
#2
Nhìn cái giao diện trên con máy tính bảng giống Big Sur vãi
 

ginichimaru9x

Active Member
Tham gia
4/3/19
Bài viết
176
Được thích
43
#3
Nhìn cái giao diện trên con máy tính bảng giống Big Sur vãi
Nói chung học hỏi khá nhiều từ Apple (nói học hỏi là còn nhẹ)
Nguyên dàn phụ kiện của con Matebook từ cover, bàn phím cho tới bút chả khác nào nhấc từ iPad qua, đồng hồ thì có Digital Crown giống ai đó...
 

causelove94

New Member
Tham gia
6/3/20
Bài viết
10
Được thích
3
#4
Nói chung học hỏi khá nhiều từ Apple (nói học hỏi là còn nhẹ)
Nguyên dàn phụ kiện của con Matebook từ cover, bàn phím cho tới bút chả khác nào nhấc từ iPad qua, đồng hồ thì có Digital Crown giống ai đó...
Đằng nào mày cũng cấm tao rồi nên tao chả sợ gì, copy tới bến luôn :))))
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom