Huawei chứng minh bản lĩnh khi dùng chip do Trung Quốc tự sản xuất

hanhha

Member
Tham gia
13/8/22
Bài viết
115
Được thích
17
1574 #1


Huawei và nhà sản xuất chip hàng đầu Trung Quốc - SMIC đã tạo ra một bộ xử lý hiệu suất cao 7nm để trang bị cho mẫu điện thoại mới nhất của hãng này.

Theo TechInsights, Huawei Mate 60 Pro được trang bị chip Kirin 9000s mới do SMIC (Tập đoàn Sản xuất Chip bán dẫn Quốc tế) sản xuất tại Trung Quốc.

Huawei đã mở bán mẫu điện thoại Mate 60 Pro từ tuần trước. Theo như thông số kỹ thuật được công bố thì nó có khả năng thực hiện cuộc gọi vệ tinh nhưng hãng không đưa ra thêm thông tin về khả năng của bộ xử lý bên trong điện thoại.

Bộ xử lý này là sản phẩm tận dụng được tối đa công nghệ sản xuất chip 7nm của SMIC và mở đường cho chính phủ Trung Quốc tiếp tục cố gắng xây dựng hệ sinh thái chip nội địa.

Những người đã mua mẫu điện thoại ở Trung Quốc đã đăng tải những video thử tốc độ chip lên mạng xã hội, cho thấy Mate 60 Pro có tốc độ tải xuống hàng đầu trong các dòng điện thoại 5G.

Sự xuất hiện của Mate 60 Pro đã khuấy đảo mạng xã hội Trung Quốc, một số người còn tinh ý nhận ra rằng Mate 60 Pro được tung ra trùng khớp với thời gian Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo ghé thăm Trung Quốc.

Kể từ năm 2019, Mỹ đã hạn chế cung cấp công cụ thiết yếu để sản xuất những bộ chip có hiệu suất cao nhất cho Huawei khiến hãng này chỉ có thể cho ra mắt một số lượng hạn chế các mẫu điện thoại 5G dùng chip xếp chồng.

Theo thông tin từ Reuters, có thể Huawei đang lên kế hoạch cho việc tái xuất trên mảng sản xuất smartphone 5G vào cuối năm nay, sử dụng các công cụ thiết kế chip bán dẫn hiệu suất cao của hãng tự sản xuất và kết hợp với SMIC.

Theo Dan Hutcheson, một nhà phân tích của TechInsights, sự phát triển của Huawei như “một cái tát vào mặt Mỹ”.

Dan chia sẻ rằng “Bà Raimondo muốn gây khó dễ nhưng con chip này giống như đang nói ‘xem chúng tôi có thể làm gì này, không cần đến các vị đâu’”.

 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom