Huawei chuẩn bị ra mắt HarmonyOS NEXT, tạm biệt thư viện Android, không còn hỗ trợ file APK nữa

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,227
Được thích
2,485
1400 #1

Huawei đã tiến thêm một bước nữa với hệ điều hành HarmonyOS của mình. Công ty đã thông báo rằng họ sẽ sớm ra mắt hệ sinh thái sử dụng ứng dụng gốc trên HarmonyOS thay vì ứng dụng APK như trước. Tin tức này xuất hiện sau khi HarmonyOS 4 được cài đặt trên hơn 60 triệu thiết bị. Theo Huawei, công ty đã có thể đạt được cột mốc này chỉ sau hai tháng kể từ khi ra mắt.

Huawei đã thông báo rằng HarmonyOS NEXT đã sẵn sàng được phát hành. Họ có kế hoạch giới thiệu nhiều ứng dụng HarmonyOS gốc với hệ điều hành mới của mình. Trong một hội nghị ra mắt sản phẩm gần đây, Yu Chengdong, giám đốc điều hoành kinh doanh tiêu dùng Huawei, đã đề cập rằng một kỷ nguyên mới của ứng dụng mobile đang đến gần.

Ông cũng nhấn mạnh rằng Huawei đã đào tạo hàng triệu lập trình viên có chuyên môn về HarmonyOS. Công ty đã nghĩ ra kế hoạch đầu tư một số tiền đáng kể để hỗ trợ cộng đồng nhà phát triển, tạo ra một môi trường thân thiện hơn với nhà phát triển và thiết lập các mối quan hệ đối tác mới.

Mục tiêu của công ty là giới thiệu ứng dụng thuộc hơn 18 danh mục. Tóm lại, Yu Chengdong cũng tuyên bố rằng các ứng dụng HarmonyOS gốc này sẽ liền mạch, thông minh và an toàn hơn cho thế hệ người dùng HarmonyOS tiếp theo.


Tại Hội nghị nhà phát triển 2023, Huawei đã tiết lộ “HarmonyOS NEXT”. Đây là phiên bản sạch của hệ điều hành không bao gồm các thư viện Android bên trong nữa. Điều đó có nghĩa người dùng sẽ không thể cài đặt file APK trong HarmonyOS NEXT. Sau khi sẵn sàng, phiên bản HarmonyOS hiện tại sẽ được thay thế bằng trải nghiệm HarmonyOS NEXT thuần túy.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2019, HarmonyOS đã sử dụng các thư viện Android mã nguồn mở để hỗ trợ hệ sinh thái ứng dụng của mình. Điều này cho phép các ứng dụng Android hoạt động trên HarmonyOS. Hãng công nghệ Trung Quốc đưa ra lựa chọn này vì bộ sưu tập ứng dụng HarmonyOS gốc ban đầu không mạnh lắm.

Sau khi giới thiệu vào năm 2020, Huawei đã tích cực quảng bá HarmonyOS tại Trung Quốc. Nhờ đó, nhiều nhà phát triển Trung Quốc đã trở nên quen thuộc với hệ điều hành này. Trong bốn năm qua, Huawei đã xây dựng một hệ sinh thái HarmonyOS mạnh mẽ với các nhà phát triển hàng đầu và cộng đồng nguồn mở. Do đó, việc ngừng hỗ trợ Android sẽ không đặt ra thách thức đáng kể cho HarmonyOS NEXT trong việc cung cấp trải nghiệm ứng dụng HarmonyOS gốc hoàn chỉnh.

Theo Gizchina
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom