Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Huawei kêu gọi các nhà phát triển đưa ứng dụng lên cửa hàng AppGallery nhằm thay thế Play Store

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
3,102
Được thích
3,958
1853 #1


Huawei đang phát triển một chợ ứng dụng riêng để sử dụng nếu tương lai không còn được phép dùng các dịch vụ của Google nữa. Một số thông tin cho rằng chợ ứng dụng này sẽ xuất hiện trên series Mate 30 ra mắt cuối năm nay, theo trang XDA Developer, Huawei đang kêu gọi các nhà phát triển đưa ứng dụng lên chợ ứng dụng của họ là AppGallery.

Huawei đã gửi email đến nhiều nhà phát triển, trong đó đưa ra những ưu điểm của AppGallery, một chợ ứng dụng đã được cài sẵn trên 350 triệu smartphone Huawei trong hai năm qua và theo Huawei là có đến 270 triệu người dùng tích cực mỗi tháng.

Việc này có thể cho thấy Huawei đang muốn dùng chợ ứng dụng AppGallery sẵn có để thay thế Google Play Store. Trong email, Huawei hứa sẽ tích cực hỗ trợ cho các nhà phát triển để đưa ứng dụng Android của họ lên AppGallery, cùng với đó là được hưởng các quyền lợi trong chương trình thành viên cùng với 560.000 nhà phát triển khác.

Trước đây một số nhà phát triển cũng nhận được email tương tự từ Amazon, nhờ họ đưa ứng dụng lên Amazon Appstore, nhưng với Huawei lại là một vấn đề nghiêm trọng hơn. Tương lai của hãng smartphone lớn thứ hai thế giới này phụ thuộc rất nhiều vào việc các nhà phát triển chịu đem ứng dụng lên AppGallery nếu Huawei không thể dùng Play Store nữa.

Bài viết tương tự:


Nguồn: PhoneArena
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
4/3/19
Bài viết
81
Được thích
16
#2
Còn nhớ BlackBerry 10 ngày nào cũng phải nhờ thêm Amzon Appstore haha.
 

hadepzai2019

Active Member
Tham gia
8/3/19
Bài viết
323
Được thích
30
#3
Nếu khơi dậy được lòng tự hào dân tộc thì với hơn 1 tỷ dân là hoàn toàn có thể với store mới. Nhưng mà nguồn ngoại tệ sẽ không có, nên cũng sẽ khó mà vượt lên được.
 

no1223469

Active Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
290
Được thích
122
#4
Trc đây, mình tốn công để xử lý firmware của máy nội địa TQ, họ ko có app của google, vì nước họ cấm, họ thậm chí còn nội địa hóa hoàn toàn với hệ sinh thái xã hội của riêng họ. Dùng từ cho việc đó ngắn gọn là: quốc tế hóa firmware TQ, cho mấy em đt, tablet. Giờ mình hơi ngạc nhiên khi họ kêu giới dev viết app cho họ, khi mà việc đó họ đã kêu gọi từ rất lâu rồi. ngạc nhiên hơn nữa, lại còn hđh riêng. Và có một thực tế: Hw ko phải cty duy nhất của TQ, chỉ là cty to nhất thôi, nên thế giới đừng chỉ quan tâm tới Hw mà quên mất phần còn lại để rồi lại ngạc nhiên như mình trc đây.
 

Hùng Satế

Active Member
Tham gia
17/9/18
Bài viết
365
Được thích
94
#5
Huawei nó bị ngáo, đổ tiền ra kéo nhà phát triển về chưa thấy gì ở nói miệng không mọi người ơi vô giúp thằng ăn cắp chống Google nè
 
Top Bottom