Huawei lên kế hoạch quay trở lại bằng việc bán smartphone 5G do chính công ty sản xuất

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,512
707 #1

Do một số lệnh trừng phạt đối với Huawei, chẳng hạn như không thể chạy các dịch vụ của Google trên bất kỳ mẫu smartphone hay tablet nào, công ty Trung Quốc hiện chỉ bán những thiết bị của mình ở Trung Quốc. Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất, Huawei đang lên kế hoạch trở lại khi bán smartphone 5G, từng nhận được lệnh trừng phạt từ Mỹ khi không được sử dụng chipset 5G do các công ty sử dụng công nghệ của Mỹ sản xuất.

Với rất nhiều hạn chế được đặt ra đối với Huawei, hãng không thể bán smartphone 5G thông qua việc sử dụng chip của Qualcomm hoặc MediaTek. Thay vào đó, Reuters báo cáo rằng công ty sẽ có thể mua chip 5G thông qua các công cụ tiên tiến của riêng mình, cộng với sự trợ giúp của Semiconductor Manufacturing International Co, hay SMIC.

Hiện tại, Huawei đang gặp khó khăn trong việc bán smartphone chỉ được trang bị 4G, điều này đã ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của công ty, bởi vì ở một giai đoạn, Huawei từng thách thức quyền lực tối cao của cả Samsung và Apple.


Một công ty nghiên cứu đã tuyên bố rằng Huawei dự kiến sẽ tận dụng tiến trình sản xuất N+1 của SMIC. Tuy nhiên, mọi thứ không khả quan như mọi người nghĩ. Tỷ lệ sản lượng dự kiến của những con chip này là dưới 50%, nghĩa là các lô hàng chip 5G sẽ bị hạn chế. Theo báo cáo, chỉ có 2-4 triệu đơn vị có thể được xuất xưởng trong 1 năm.

Đối với những người thắc mắc, tiến trình N+1 của SMIC tương đương với việc sản xuất chip ở công nghệ 7nm, đằng sau quy trình 3nm của TSMC, nhưng đó vẫn là lý thuyết, đặc biệt là khi có bao nhiêu báo cáo rằng Huawei đang ở 'chế độ sinh tồn'. Hoa Kỳ cũng đã hạn chế SMIC đến mức không thể mua các công cụ sản xuất chip tiên tiến từ nhà sản xuất ASML của Hà Lan để sản xuất hàng loạt chip 7nm.

Theo Wccftech
 
Top Bottom