Huawei mời các lập trình viên tham gia phát triển Ark Compiler dùng trong HongMeng OS

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
3,992
Được thích
4,480
847 #1


Tại sự kiện China Open Source Summit 2019 diễn ra ở Thượng Hải, Xiao Ran, phó chủ tịch chiến lược và phát triển công nghiệp của Huawei, cho biết Ark Compiler sẽ chính thức mở mã nguồn vào tháng 8 này và kêu gọi các lập trình viên tham gia phát triển.

Ark Compiler là một chương trình máy tính làm công việc dịch một chuỗi các câu lệnh được viết bằng một ngôn ngữ lập trình.

Trước đây, ông Theo ông Zhao Ming, chủ tịch Honor (công ty con của Huawei) từng cho biết sự hiện diện của trình biên dịch Ark sẽ giúp những máy Android có được tốc độ "không tưởng". Theo các thử nghiệm, trình biên dịch Ark đã giúp các sản phẩm của Honor và Huawei tăng 29% hiệu quả thực thi ứng dụng, 24% khả năng vận hành hệ thống, 44% phản ứng hệ thống và 60% độ mượt của những ứng dụng bên thứ 3.


Ark Compiler cũng là một bước quan trọng trong Ark OS(hoặc HongMeng OS, Oak OS, chúng ta vẫn chưa có tên chính thức), hệ điều hành được Huawei phát triển dựa trên mã nguồn mở của Android, nhằm đối phó với lệnh cấm sử dụng Android do chính phủ Mỹ ban hành. Hiện tại, lệnh cấm này đang được trì hoãn để Huawei có thể cập nhật các phiên bản Android cho những smartphone đã có sẵn trên thị trường.

Xem thêm:


Nguồn: Gizchina
 
Top Bottom