Huawei Mate X có màn hình gập tràn viền rất đẹp nhưng lại bị nếp nhăn ngay bản lề

hieucocc

Well-Known Member
Tham gia
17/2/14
Bài viết
740
Được thích
662
1535 #1

Dường như Huawei Mate X đang giành lấy sự quan tâm ra khỏi “tay” chiếc Galaxy Fold vừa được ra mắt trước đó ít ngày. Chiếc smartphone màn hình gập đến từ thương hiệu Trung Quốc này được trang bị màn hình nhỉnh hơn một chút so với Galaxy Fold: màn hình lớn 8 inch AMOLED, gần như tràn viền, mỏng hơn. Tuy nhiên, ít ai có thể nhận ra điểm yếu xuất hiện trên mẫu máy này.

Một điểm mà Huawei “tránh” khi demo máy tại sự kiện MWC 2019 tối qua chính là phần màn hình khi chưa gập. Thực tế, khi Mate X đang ở trạng thái không gập, ngay tại phần bản lề màn hình sẽ không hoàn toàn phẳng mà sẽ có một nếp nhăn, một vệt lõm.


Tuy nhiên, nếu để ý kỹ chúng ta vẫn thấy vấn đề này xuất hiện ngay cả trên chiếc Galaxy Fold của Samsung, dù vậy có phần nhẹ hơn và chỉ quan sát được khi ánh sáng chiếu vào.Dù Mate X có thể gập lại hoàn toàn mà không để lại bất kỳ khoảng hở nào giữa 2 màn hình nhỏ như “các smartphone màn hình gập khác” (ám chỉ Galaxy Fold). Nhưng màn hình trên máy lại không thực sự hoàn hảo. Đây chắc hẳn là một vấn đề khó, các nhà sản xuất lớn như Samsung hay Huawei sẽ không bao giờ muốn để một lỗi "xấu xí" như vậy trên mẫu smartphone được xem là một bước đi lớn về công nghệ.

Tuy nhiên, chiếc máy trong MWC vẫn chưa phải sản phẩm thương mại, hy vọng các máy bán ra chính thức sẽ hạn chế điểm yếu này. Nếu không thì đây chưa phải lúc mà người dùng bỏ ra hơn 2000 USD để có thể mua một chiếc smartphone màn hình gập để sử dụng hằng ngày. Màn hình gập cần thêm thời gian để hoàn thiện và cho ra những sản phẩm thương mại tốt nhất trong thời gian tới.

Xem thêm:


@hieucocc | TECHRUM | Phonearena
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom