Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Huawei ngừng phân phối và phát triển laptop vì không có Windows, chip Intel

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
3,092
Được thích
3,951
1129 #1


Theo thông tin từ Digitimes, Huawei đã tạm dừng phát triển và phân phối các mẫu laptop MateBook của mình và cả MagicBook của thương hiệu con Honor. Công ty đã yêu cầu các đối tác trong chuỗi cung ứng tạm ngừng giao linh kiện laptop và các dự án phát triển laptop mới.

Tháng trước, Mỹ đã ban hành lên cấm các công ty Mỹ kinh doanh với Huawei, điều này bao gồm cả Microsoft và Intel. Đây cũng là lý do khiến Huawei phải ngừng phát triển laptop, vì Microsoft không thể tiếp tục bán bản quyền Windows cho Huawei, Intel không thể cung cấp chip xử lý cho hãng. Không có hai công ty này, mảng laptop của Huawei gần như đã bị cô lập. AMD cũng cung cấp chip cho số ít mẫu máy của Huawei, nhưng đây cũng là công ty Mỹ và cũng chịu sự ảnh hưởng của lệnh cấm.

Huawei có giải pháp hệ điều hành và chip xử lý máy tính riêng, nhưng hiện tại vẫn chưa thể ổn định để đưa vào sử dụng. Huawei được cho là đã tích trữ chip xử lý để đề phòng trường hợp bị cấm vận, nhưng chỉ cho smartphone, đối với laptop thì không.

Bài viết tương tự:


Nguồn: MSPoweruser
 

hadepzai2019

Active Member
Tham gia
8/3/19
Bài viết
325
Được thích
30
#2
Ơ, hôm bảo đã mua đủ chip + có hệ điều hành riêng rồi mà nhỉ. Đúng ra giờ là thời điểm thích hợp để chứng minh cho Mỹ thấy HW đã lớn chứ.
 

Chia sẻ trang này

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Top Bottom