Huawei P50 có thể sẽ sử dụng Snapdragon 875, Mate 40 có 2 phiên bản SoC khác nhau

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
2342 #1


Kể từ ngày ngày 15 tháng 5, TSMC Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan đã ngừng nhận đơn đặt hàng mới từ Huawei để tuân thủ lệnh cấm của chính quyền Mỹ. Điều này đã khiến Huawei phải tìm một chiến lược mới cho dòng sản phẩm Mate 40 của mình.

Được biết, Huawei sẽ trang bị vi xử lý Kirin 1020 (được sản xuất dựa trên tiến trình 5nm) lên những chiếc flagship dòng Mate 40 của mình. Tuy nhiên, số lượng chip dự trữ hiện chỉ đáp ứng được khoảng 8 triệu máy, trong khi đó, doanh số của dòng sản phẩm này được dự đoán sẽ ở mức 10 triệu máy.

Nguyên nhân của sự thiếu hụt Kirin 1020 đến từ việc TSMC phải xuất xưởng số lượng chip trong đơn đặt hàng cũ của Huawei chậm nhất vào ngày 14 tháng 9. Do các quy định của lệnh cấm của chính quyền Mỹ đối với Huawei. Vì vậy, nhà sản xuất Trung Quốc được cho là đang có kế hoạch sử dụng một vi xử lý khá để bù đắp vào khoảng trống.


Được biết, Qualcomm sẽ xin giấy phép từ Cục Công nghiệp và Bảo mật của Bộ Thương mại để cung cấp chip cho Huawei. Một nguồn tin đã khẳng định, yêu cầu của hãng sẽ được chấp thuận và cho phép Qualcomm bán các vi xử lý Snapdragon của mình cho Huawei.

Như vậy, khả năng cao hai dòng sản phẩm Huawei P50 và Mate 50 sẽ được Huawei trang bị vi xử lý Snapdragon 875 của Qualcomm, do mảng sản xuất chip của Huawei gần như đã bị đóng băng sau lệnh cấm.

Được biết ở thời điểm hiện tại, đối với dòng Mate 40, Huawei chỉ có 2 lựa chọn duy nhất cho sự thiếu hụt SoC là MediaTek và Exynos. Theo dự đoán, Mate 40 phiên bản chạy chip Kirin 1020 có thể sẽ được bán độc quyền tại Trung Quốc, trong khi đó, phiên bản chạy chip MediaTek sẽ được bán ở các thị trường khác.

Xem thêm:


Theo: PhoneArena
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom