Huawei P60 chuẩn bị ra mắt với chipset 14nm "cổ đại" - Kirin 9100 nhưng có sức mạnh ngang A15 Bionic?

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,879
Được thích
2,431
2689 #1

Kể từ khi Huawei phải đối mặt với các lệnh trừng phát khác nhau từ Mỹ, hoạt động kinh doanh smartphone của Huawei đã sụt giảm nghiêm trọng. Giờ đây, Huawei không còn có thể tiếp cận với các nhà sản xuất, để phát triển chipset Kirin mới dựa trên tiến trình 5nm như Apple hay Samsung được nữa. Tuy nhiên, một báo cáo mới đây đã tiết lộ rằng Huawei sẽ không bỏ cuộc dễ dàng khi hãng vẫn sẽ cho ra mắt mẫu flagship tiếp theo của mình mang một chipset Kirin hoàn toàn mới.

Đối với những người không biết, Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, khi Huawei mất quyền tiếp cận nhà cung cấp chip chính là TSMC . Công ty thường sử dụng chipset HiSilicon Kirin độc quyền của mình, đặc biệt là cho các mẫu flagship như P50, Mate 40 Pro. Nhưng bây giờ, một báo cáo mới từ HuaweiCentral đã cung cấp cho chúng ta thêm thông tin liên quan đến mẫu Huawei P60 sắp ra mắt. Rõ ràng, mẫu flagship mới sẽ được trang bị chipset Kirin mới dựa trên tiến trình 14nm và được đặt tên là Kirin 9100 SoC.


Tin tức đến từ một leaker đã chia sẻ thông tin trên Weibo. Trong bài đăng của mình, anh tiết lộ rằng mặc dù dựa trên tiến trình cũ là 14nm, nhưng hiệu suất của chip mới sẽ tương đương với quy trình 5nm thế hệ hiện tại. Hơn nữa, điều này cũng cho thấy nỗ lực của Huawei trong việc hồi sinh công ty con sản xuất chip, HiSilicon, cũng như sản xuất các mạch tích hợp của riêng mình. Có tin đồn rằng mẫu flagship P60 cao cấp sẽ ra mắt vào khoảng năm 2023.

Để so sánh, chipset mobile hàng đầu hiện nay của Qualcomm hoặc Apple đều dựa trên tiến trình 5nm, chứa 15 tỷ bóng bán dẫn. Mặt khác, tiến trình 14nm chỉ có thể chứa khoảng 2 tỷ bóng bán dẫn và đã được Apple sử dụng cho iPhone 6s vào năm 2015 với chipset A9 huyền thoại. Hãy nhớ rằng đây vẫn là tin tức chưa được xác nhận vào lúc này, vì vậy bạn đọc hãy theo dõi để cập nhật thêm.

Theo Gizmochina

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom