Huawei phản pháo: "Chúng tôi chưa bao giờ và sẽ không bao giờ bí mật truy cập các mạng viễn thông"

thudm

Well-Known Member
Tham gia
28/6/19
Bài viết
1,335
Được thích
701
1237 #1

Trong thời gian qua, chính phủ một số tờ báo Mỹ cáo buộc Huawei sử dụng "cửa hậu" để bí mật truy cập các mạng viễn thông. Mới đây, Huawei đã ra khẳng định những cáo buộc trên là sai sự thật và không có bằng chứng.


Trong bài báo mới đây, tờ Wallstreet Journal (Tạp chí phố Wall) dẫn lời chính phủ Mỹ cáo buộc Huawei lợi dụng cửa hậu để thu thập thông tin một cách trái phép. Huawei cho rằng bài báo này không đưa ra được bằng chứng cho cáo buộc này. Tuyên bố của Huawei có đoạn:

"Việc quản lý và sử dụng thực tế các giao diện ngăn chặn hợp pháp chỉ được thực hiện bởi các nhà mạng và các cơ quan quản lý. Các giao diện ngăn chặn luôn được đặt trong các cơ sở được bảo vệ của các nhà khai thác mạng, và chúng được vận hành bởi các nhân viên được chính phủ giám sát kỹ lưỡng tại các quốc gia nơi họ hoạt động. Các nhà khai thác mạng có các quy định rất nghiêm ngặt để vận hành và duy trì các giao diện này. Huawei không phát triển hoặc sản xuất bất kỳ thiết bị ngăn chặn nào ngoài điều này.

Huawei chỉ là nhà cung cấp thiết bị. Trong vai trò này, việc truy cập mạng khách hàng mà không có sự cho phép và giám sát của họ là điều không thể. Chúng tôi không có khả năng vượt qua các nhà mạng, vượt qua sự kiểm soát truy cập và lấy dữ liệu từ mạng của họ mà không bị phát hiện bởi tất cả các tường lửa hoặc hệ thống bảo mật. Trên thực tế, ngay cả Tạp chí Phố Wall cũng thừa nhận rằng các quan chức Mỹ không thể cung cấp bất kỳ chi tiết cụ thể nào liên quan đến cái gọi là "cửa hậu" này".


Hãng cũng nhấn mạnh rằng "Huawei chưa bao giờ và sẽ không bao giờ bí mật truy cập các mạng viễn thông, chúng tôi cũng không có khả năng làm điều đó" trong thông cáo của mình. Huawei cũng đồng thời tái yêu cầu Chính phủ Mỹ đưa các bằng chứng về việc vi phạm quy định bảo mật mà hãng bị cáo buộc bấy lâu nay.

Theo Huawei.​

 
Tham gia
29/8/19
Bài viết
55
Được thích
9
#3
Huawei nói cũng giống TQ nói là sẽ không bao giờ quân sự hoá các quần đảo mà TQ chiếm đóng ở biển đông. Giờ thì sao nào?
 
Top Bottom