Huawei ra mắt Petal Maps và Docs, thay thế các ứng dụng của Google

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,662
1688 #1


Có vẻ như sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng từ lệnh cấm của chính phủ Mỹ, Huawei đang trong quá trình tạo ra nhiều công cụ để thay thế bộ công cụ GMS (Google Mobile Services) hơn. Mới đây, nhà sản xuất này đã ra mắt một số ứng dụng mới.

Được biết, Huawei đã có AppGallery như một giải pháp thay thế cho Google Play Store trong khi Petal Search là đối thủ của Google Search. Giờ đây, nhà sản xuất đến từ Trung Quốc đã ra mắt hai ứng dụng mới là Petal Maps và Huawei Docs, để thay thế cho các ứng dụng của Google.

Đầu tiên là Petal Maps, đây chính là giải pháp của Huawei dùng để thay thế Google Maps. Ứng dụng này sẽ cung cấp các điều hướng chỉ đường ở cả chế độ xem 2D và 3D. Thêm vào đó, người dùng cũng có thể phóng to, thu nhỏ, xoay hoặc nghiêng bản đồ thông qua các nút điều khiển trên màn hình.

Petal Maps cũng hỗ trợ chỉ ra những tuyến đường nhanh nhất cùng với giao thông thời gian thực và thông tin về tuyến đường thông công cộng địa phương, tuy nhiên tính năng này sẽ bị giới hạn ở một số thành phố lớn. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các địa điểm lân cận như nhà hàng, cơ sở kinh doanh và các địa điểm khác và đánh dấu chúng là mục yêu thích. Các dữ liệu về vị trí của người dùng trên bản đồ cũng được Huawei cam kết sẽ được mã hóa đầu cuối.

Pental Maps dự kiến sẽ sớm được đưa lên kho ứng dụng AppGallery (phiên bản Beta). Ứng dụng được quảng cáo là sẽ được hỗ trợ ở hơn 140 quốc gia và khu vực khi ra mắt, bao gồm nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Ý và tiếng Quan Thoại.

Trong khi đó, Huawei Docs là một giải pháp khác của Huawei dùng để thay thế các bộ ứng dụng văn phòng. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ xem tài liệu dưới nhiều định dạng khác nhau bao gồm PDF, PPT, DOC,... Ứng dụng cũng hỗ trợ đồng bộ hóa đám mây thời gian thực và cho phép nhiều người dùng làm việc trên cùng một tài liệu với các thiết bị khác nhau đồng thời.

Ngoài ra, với ứng dụng Petal Search, người dùng đã có thể tìm kiếm thông tin thông qua cả nhập liệu bằng giọng nói và văn bản. Trong tương lai, người dùng cũng có thể tìm kiếm mọi thứ thông qua camera. Tính năng này khá giống Google Lens trên các máy Android.

Xem thêm:


 

Heucon

Active Member
Tham gia
14/5/19
Bài viết
465
Được thích
63
#4
Ở VN có ai dùng qua map này cưa Hưu Quay chưa ?
 
Top Bottom