Huawei sẽ ra mắt smartphone chạy hệ điều hành HarmonyOS vào năm 2021 sắp tới

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,320
Được thích
373
1370 #1

Sau lệnh cấm từ chính quyền Mỹ hồi tháng 5/2019, Huawei chính thức không thể sử dụng dịch vụ Google cho smartphone của mình. Vì vậy, công ty đã xoay xở bằng cách ra mắt HarmonyOS hồi tháng 8/2019 nhằm dự phòng tình huống xấu nhất và nó đã bắt đầu xảy ra.

Trước hết, Android nếu không có Google ở thị trường Trung Quốc thì điều đó vẫn rất bình thường nhưng ở thị trường quốc tế thì là câu chuyện hoàn toàn khác. Tiếp đến, việc ra mắt HarmonyOS chỉ áp dụng cho một số thiết bị đặc biệt và hiện tại, hệ điều hành chỉ có mặt trên TV.

Tuy nhiên, Huawei vẫn thêm kế hoạch dự phòng trong trường hợp smartphone không thể dùng Android được nữa và có lẽ, phương án này đã đến lúc sử dụng. Tờ PhoneArena trích dẫn từ tờ MyFixGuide hôm 6/9 cho biết CEO Huawei Richard Yu thông báo smartphone của hãng chạy HarmonyOS sẽ ra mắt vào năm 2021 sắp tới.


Ông Yu cũng cho biết Huawei đã có sẵn một smartphone chạy HarmonyOS nhưng vẫn cần phải chờ đợi vì đang vướng mắc các thủ tục liên quan đến Google và cho biết nó sẽ là hệ điều hành phổ biến trên toàn thế giới.

Huawei cũng cho biết dòng Mate 40 series sắp tới sẽ chạy bởi chip Kirin với tiến trình 5nm và đó có thể là chip Kirin 9000 5G nhưng sự kiện ra mắt đã bị hủy bỏ tại IFA 2020 cũng như là sản phẩm chip cuối cùng của công ty. Chi tiết hơn, các bạn có thể vào đây xem lại.

Huawei là khách hàng lớn thứ hai của TSMC sau Apple vào năm 2019 nhưng nhà máy lớn nhất thế giới này sẽ không được phép giao hàng cho nhà sản xuất Trung Quốc sau 14/9. Nhà máy sản xuất lớn nhất của Trung Quốc là SMIC không phải là một sự thay thế khả thi vì nằm sau TSMC một số phần mục quy trình.


Mediatek được cho là đã xin phép để phát triển các chip tiên tiến cho Huawei nhưng có vẻ như công ty sẽ khó nhận được sự cho phép đó từ Mỹ khi vẫn dựa vào TSMC để sản xuất chip. Ngoài ra, chính quyền Mỹ cũng lo ngại về khả năng Huawei có thể vượt qua lệnh cấm trong danh sách thực thể ban hành vào tháng 5/2019.

Xem thêm:


Theo PhoneArena.​
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom