Huawei thông báo sẽ dời ngày ra mắt của Huawei Mate X thêm 3 tháng nữa

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,120
Được thích
311
175 #1
Đây là động thái tương tự Samsung sau khi họ hoãn ra mắt Galaxy Fold do gặp một số vấn đề.

Huawei sẽ hoàn ra mắt chiếc smartphone màn hình gập Mate X, vốn đang được nhiều người đón đợi của mình thêm 3 tháng nữa, dấu hiệu mới nhất cho thấy công ty đang bị ảnh hưởng nặng nề như thế nào với lệnh cấm của chính phủ Mỹ đưa ra vào tháng trước. Thông tin này được ông Vincent Pang, người đứng đầu bộ phận truyền thông doanh nghiệp của Huawei, cho biết bên lề Hội nghị WSJ Tech D.Live tại Hong Kong. Theo ông Pang, Huawei Mate X đối thủ lớn nhất của chiếc Samsung Galaxy Fold sẽ ra mắt vào tháng 9 tới.
Theo như thông báo ban đầu, Mate X sẽ ra mắt vào tháng 6 này.

Mặc dù việc hoãn ra mắt không quá gây sốc do các vấn đề xung quanh lệnh cấm và lệnh trừng phạt của Huawei, lý do được đưa ra là Huawei hiện đang thực hiện một cách tiếp cận thận trọng hơn đối với sự ra mắt đặc biệt này sau sự cố Samsung Galaxy Fold và gặp sự cố khi ra mắt sản phẩm này. Rõ ràng rằng các thiết bị có thể gập lại có những thách thức về độ bền rõ ràng phải vượt qua trước khi chúng trở thành một lựa chọn chính thống cho người tiêu dùng trung bình.

Huawei nói với đài CNBC: ''Tuy nhiên, chúng tôi không muốn tung ra một sản phẩm để phá hủy danh tiếng của chúng tôi.'' Báo cáo này cũng lưu ý rằng Huawei đã được thử nghiệm thêm với các nhà mạng di động trên toàn thế giới và các nhà phát triển để đảm bảo các ứng dụng của họ hoạt động khi thiết bị được mở hoàn toàn.
Độ bền chắc chắn là một vấn đề lớn nhưng với việc Huawei chống lại các lệnh trừng phạt thương mại và tiềm năng của một tương lai không có Android, việc xây dựng hoặc duy trì một hệ điều hành có thể quản lý sự phức tạp của màn hình gập mà không cần sự hỗ trợ của Google có thể là một bước tiến quá xa. Hiện vẫn chưa rõ liệu Mate X thậm chí có giao hàng với Android hay không - ngay cả khi nó có thể xuất xưởng vào tháng 9 hay không.


Người phát ngôn tương tự của Huawei cũng nói với CNBC, rằng Mate X sẽ chạy hệ điều hành Google Android vì thiết bị đã được đưa ra trước khi Huawei được đưa vào Danh sách thực thể (1 danh sách chỉ các cá nhân & doanh nghiệp bị liệt vào danh sách đen không được phép mua các công nghệ của Mỹ). Mặc dù họ nói thêm rằng: ''Nếu chúng tôi buộc phải tự làm điều đó, chúng tôi đã sẵn sàng. Chúng tôi có thể làm trong 6 đến 9 tháng tới.'' Tạp chí Phố Wall gợi ý rằng các vấn đề xung quanh Android trên Mate X vẫn đang được thảo luận.
Huawei Mate X đã được ra mắt tại MWC 2019 tại Barcelona vào tháng 2 chỉ một tuần sau khi Samsung tiết lộ chiếc máy có thể gập lại của riêng mình - Galaxy Fold. Với màn hình AMOLED gập 8 inch, nó khác biệt bởi việc viền cạnh bị lộ ra và do đó dễ bị các vấn đề bản lề hơn. Sự chậm trễ này vẫn mang đến cho Samsung cơ hội đưa Galaxy Fold ra thị trường lâu hơn so với Mate X, nếu họ có thể giải quyết các vấn đề gấp của chính họ. Có thể cho rằng Huawei có nhiều thứ hơn là độ bền để đối phó, chúng ta chắc chắn có thể thấy trước Galaxy Fold được đưa ra thị trường trước khi Mate X xuất hiện.
Tin: Reuters, 9to5Google,....
Ảnh: Huawei Global, t3.com,....​
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom