Huawei tiếp tục phải chờ đợi thêm tình hình để tiếp tục sử dụng các dịch vụ của Android & Google

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
373 #1
Như vậy, việc Tổng thống Mỹ Donald Trump gỡ bỏ lệnh cấm với Huawei là 1 chuyện, còn ở đây lại là 1 câu chuyện hoàn toàn khác.

Một trong những thiệt hại lớn nhất đối với Huawei khi một phần trong các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ là các dịch vụ của Google, bao gồm cả Android. Những bình luận gần đây của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã cấp cho Huawei quyền truy cập vào các công ty Hoa Kỳ một lần nữa, nhưng rõ ràng, nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc vẫn chưa rõ liệu họ có thể tiếp tục sử dụng Android hay không, tờ 9to5Google cho biết.

Cuối tuần qua, sau cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị G20 tại Osaka, Nhật Bản, Tổng thống Mỹ Donald J.Trump nói rằng các công ty Hoa Kỳ có thể một lần nữa bắt đầu bán sản phẩm cho Huawei. Đây là một phần của một lệnh ngừng bắn lớn hơn trong chiến tranh thương mại hiện đang tạm thời hạ nhiệt.

Tờ Reuters báo cáo rằng Huawei vẫn đang chờ hồi âm từ Bộ Thương mại Hoa Kỳ về việc họ có thể tiếp tục kinh doanh với Google hay không khi nói đến Android và dịch vụ trên mạng như Google Play Store. Vì những lý do rõ ràng, câu trả lời cho câu hỏi đó có tầm quan trọng rất lớn đối với Huawei, vì nó sẽ yêu cầu công ty tung ra hệ điều hành của riêng mình hoặc đẩy khách hàng đến cửa hàng ứng dụng của riêng mình.

''Chúng tôi thừa nhận rằng những bình luận của Tổng thống Trump liên quan đến Huawei vào cuối tuần qua và sẽ chờ đợi sự hướng dẫn từ Bộ Thương mại nhưng không có gì để biết thêm vào lúc này'', ông Tim Danks, Phó chủ tịch Huawei về Quản lý rủi ro và Quan hệ đối tác trả lời một câu hỏi của phóng viên về quyền truy cập vào hệ điều hành Android của tập đoàn Alphabet Inc.

Hiện tại, tương lai của Huawei với Android vẫn chưa rõ ràng, nhưng có thể hi vọng rằng mọi thứ chắc chắn sẽ tốt hơn. Trong khi đó, Google và Huawei vẫn đang hợp tác để duy trì các thiết bị hiện tại theo thỏa thuận tạm thời trước đó.
Ảnh: Mashable & Business Insider South Africa.​
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom