Huawei và Tencent chia tay ngày đầu năm nhưng rồi quay lại ngay lập tức

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
3,990
Được thích
4,480
737 #1


Huawei đã gỡ các game của Tencent như Arena of Valor khỏi cửa hàng ứng dụng của mình vì một “thay đổi lớn” mà Tencent đã thực hiện trong cách các công ty làm việc cùng nhau, theo báo cáo của Bloomberg.

Huawei thống trị thị trường di động Trung Quốc, chiếm 43% tổng lượng smartphone xuất xưởng trong quý trước. Tencent, trong khi đó sở hữu các công ty đứng sau Liên minh Huyền thoại và Clash of Clans, đồng thời vận hành các phiên bản nội địa của các trò chơi như PUBG và Monster Hunter: World. Do đó, tranh chấp có thể ảnh hưởng đến rất nhiều game thủ di động trong nước.

Huawei nói với Bloomberg rằng bộ phận pháp lý của họ đã đề xuất quyết định này vì Tencent đang yêu cầu ngừng hợp tác. Tencent, trong khi đó, nói rằng một thỏa thuận giữa các công ty đã hết hạn trước khi một thỏa thuận mới có thể được ký kết. Tất cả các game đã biến mất khỏi cửa hàng Trung Quốc của Huawei vào sáng ngày 1 tháng 1.

Các game thủ di động ở Trung Quốc đã chứng kiến rất nhiều trò chơi biến mất gần đây vì nhiều lý do. Ví dụ, Apple vừa rút 39.000 trò chơi trong App Store của mình vì chúng thiếu ISBN (Số sách tiêu chuẩn quốc tế) từ chính phủ Trung Quốc. Nhiều tựa game phương Tây được đưa vào cuộc thanh trừng, bao gồm Assassin’s Creed Identity và NBA 2K20, chỉ còn lại 74 trong số 1.500 trò chơi trả phí hàng đầu.

Như thường lệ trong những trường hợp như thế này, chính người dùng là người chịu thiệt. Tencent cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đang liên lạc và đàm phán với nền tảng trò chơi di động của Huawei để có giải pháp và hy vọng sẽ tiếp tục các dịch vụ của chúng tôi trong thời gian sớm nhất có thể”.

Chỉ khoảng một ngày sau, Reuters báo cáo rằng các trò chơi của Tencent đã được khôi phục sau các cuộc đàm phán diễn ra, với tuyên bố từ công ty rằng "cả hai bên sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để mang lại trải nghiệm và dịch vụ tốt hơn cho người tiêu dùng."

Xem thêm:


Theo: Engadget
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom