Huawei vẫn sẽ tiếp tục ra mắt dòng P series thế hệ mới vào năm 2021 tới đây

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,124
Được thích
313
505 #1

Như TECHRUM đã đưa tin hôm 26/3, Huawei đã ra mắt bộ ba P40 series 5G với nhiều cải tiến đột phá nhưng không có GMS kể từ khi bị cấm vận hồi tháng 5/2019. Từ đó đến nay, Huawei vẫn tiếp tục ra mắt flagship và năm 2021 tới đây, Huawei vẫn sẽ ra mắt dòng P series thế hệ mới.

Theo đó, tờ The Elec dẫn nguồn tin thân cận cho biết Huawei vẫn sẽ ra mắt dòng P series thế hệ mới với tên gọi dự kiến là P50 series. Theo truyền thống, Huawei ra mắt dòng P series vào đầu năm và Mate series vào cuối năm.

Samsung và LG Display sẽ là 2 nhà cung ứng tấm nền OLED cho dòng P series thế hệ mới sắp tới. Lịch trình sản xuất đã được ấn định nhưng hiện chưa rõ là có sản xuất tấm nền OLED cho dòng Mate series năm 2021 hay không.


Chip Kirin 9000 5G được sử dụng cho dòng Mate 40 series 5G ra mắt hồi tháng 10/2020 dự kiến sẽ được sử dụng cho P series thế hệ mới. Theo truyền thống, Huawei ra mắt chip mới cho dòng Mate series và sử dụng cùng chip đó cho dòng P series ra mắt vào năm sau.

Hồi tháng 8/2020, ông Richard Yu, CEO Huawei đã cho biết năm 2020 có thể là năm cuối cùng cho chip Kirin. Chip Kirin 9000 5G với tiến trình 5nm đầu tiên trên thế giới với nhiều bóng bán dẫn hơn 30% so với chip A14 cũng tiến trình 5nm của Apple được sử dụng cho dòng iPhone 12 series 5G và iPad Air 2020.

Đầu tháng này, Huawei đã thông báo rằng đã bán công ty con Honor mà TECHRUM đã đưa tin hôm 17/11 vừa qua. Honor có khoảng 70 triệu đơn vị smartphone mỗi năm. Điều này đã đặt ra câu hỏi liệu Huawei có thể tiếp tục hoạt động với mảng smartphone của mình hay không.


Wan Biao, COO mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei đã gia nhập Honor với tư cách là Chủ tịch Hội đồng quản trị. Huawei cho biết công ty có kế hoạch không can thiệp vào việc quản lý Honor sau khi bán đi. Huawei đã phải tạm biệt với một trong những nhân sự quản lý cốt lõi khi ông này chuyển đến Honor.

Huawei đã mất quyền truy cập vào GMS do lệnh cấm của Mỹ hồi tháng 5/2019 và các thành phần cốt lõi cho smartphone. Ông Richard Yu cho biết công ty đã mất 60 triệu đơn vị lô hàng smartphone trong năm 2019 và dự kiến lô hàng cho năm 2020 sẽ tiếp tục giảm do các lệnh trừng phạt bổ sung của Mỹ.

Những khó khăn của Huawei đã mang lại lợi ích cho Công ty Điện tử Samsung, khi ông lớn công nghệ của Hàn Quốc dự kiến sẽ không phải đối mặt với bất kì đối thủ nổi trội nhanh như Huawei trong ngắn hạn.


Mảng di động của Samsung đã đạt doanh thu 102 nghìn tỉ won vào năm 2019, trong khi đó nhóm kinh doanh tiêu dùng của Huawei chỉ đạt 79 nghìn tỉ won, một sự chênh lệch khá rõ ràng giữa 2 công ty.

Huawei đã nhanh chóng bắt kịp lĩnh vực flagship béo bở trước các lệnh trừng phạt của Mỹ, khi đã xuất xưởng 44 triệu máy thuộc dòng P và Mate series vào năm 2019. Con số này gần bằng với lô hàng Galaxy S và Note series của Samsung với 45 triệu máy vào năm 2019.

Huawei cũng là nhà sản xuất smartphone Trung Quốc duy nhất có thể phát triển chip di động của riêng mình, giống như Samsung và Apple. Các công ty khác như Xiaomi, OPPO và vivo đều có lô hàng hàng năm hơn 100 triệu máy nhưng thiếu khả năng phát triển chip của riêng mình.Theo The Elec.​
 

Theo dõi Youtube

BQT đang online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom