Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Huawei và Saatchi Gallery tổ chức triển lãm ảnh “Từ chụp ảnh tự sướng đến xu hướng tự thể hiện”

Cu Hậu

Moderator
Staff member
Tham gia
18/10/16
Bài viết
1,109
Được thích
1,135
1851 #1

Ngày 23/1 vừa qua tại London, Huawei đã chính thức công bố hợp tác cùng Saatchi Gallery để tổ chức triển lãm “Từ chụp ảnh tự sướng đến tự thể hiện”. Triển lãm sẽ được khai mạc vào ngày 31/3 năm 2017, và đây là triển lãm đầu tiên trên thế giới khai thác quá trình lịch sử của chụp ảnh tự sướng từ thời cổ xưa đến thời đương đại, thể hiện rõ nét những sáng tạo của cách thể hiện thường được cho là yếu đuối.

Chương trình cũng nhấn mạnh vai trò ngày càng quan trọng của chiếc điện thoại thông minh như một công cụ sáng tạo nghệ thuật và thể hiện bản thân thông qua những tác phẩm nghệ thuật sử dụng smartphone camera kép, đồng chế tác bởi Leica của 10 nhiếp ảnh gia trẻ tuổi người Anh.


Các tác phẩm của những nghệ sỹ trẻ giúp tái hiện tinh thần và niềm đam mê nghệ thuật được thể hiện bằng chiếc điện thoại thông minh đẳng cấp thế giới. Tại triển lãm này, các nghệ sỹ tập trung thể hiện xu hướng dịch chuyển từ ảnh tự sướng sang ảnh tự ghi chép những khoảnh khắc, những tư liệu xung quanh chúng ta như một hình thức tương phản của tự biểu hiện.


Triển lãm từ chụp ảnh tự sướng Selfie đến xu hướng tự thể hiện sẽ trưng bày những tác phẩm nghệ thuật nổi bật, trong đó nhiều tác phẩm thể hiện rõ tính năng tương tác cao và nội dung số của các nghệ sỹ nổi danh như Kutluğ Ataman, Christopher Baker, Juno Calypso, Tracey Emin, Van Gogh, Mohau Modisakeng, Rembrandt, Cindy Sherman, Gavin Turk and Velazquez.


Bên cạnh đó, triển lãm cũng trưng bày những tác phẩm chụp ảnh tự sướng của những nhiếp ảnh gia tên tuổi, đã nhanh chóng trở thành biểu tượng của thời đại kỹ thuật số - từ cái đẹp và sự cao quý đến những cái “điên”, cái “xấu” và “hết sức nguy hiểm”.

Quan hệ đối tác của Huawei và Saatchi Gallery là một minh chứng cho cam kết của hãng trong việc phát triển thương hiệu Huawei tại Anh cũng như thúc đẩy công tác sáng tạo nghệ thuật thông qua nhiếp ảnh ở khắp mọi nơi. Đây là sự kiện tiếp nối sự ra mắt của Huawei dòng P, tiên phong xu hướng điện thoại thông minh chụp ảnh chuyên nghiệp, đồng chế tác bởi thương hiệu máy ảnh nổi tiếng Leica. Triển lãm được mở cửa từ ngày 31 tháng 3 đến 30 tháng 5 năm 2017 tại toàn bộ một tấng củaSaatchi Gallery.

Cuộc thi #SaatchiSelfie

Song song với việc tổ chức triển lãm, Saatchi Gallery và Huawei đã cùng phối hợp trong việc mời các nhóm nghệ sỹ, nhiếp ảnh, và những người đam mê nghệ thuật trên khắp thế giới có cơ hội trưng bày những tác phẩm nghệ thuật tâm đắc của mình cho cộng đồng yêu nghệ thuật thế giới tại triển lãm Saatchi Gallery. Đây cũng là một phần của cuộc thi #SaatchiSelfie.


Các nghệ sỹ sẽ đánh giá những tác phẩm thông qua những tấm bảng điểm, và 10 người may mắn lọt vào danh sách của ban giám khảo sẽ nhận được chiếc điện thoại thông minh Huawei đời mới nhất. Và người đoạt giải nhất của cuộc thi sẽ được vinh danh tại buổi lễ khai mạc tại Luân Đôn ngày 30 tháng 3 năm 2017. Cuộc thi được chính thức công bố ngày 23 tháng 1, chi tiết được đăng tải trên Selfie to Self-Expression

Ông Nigel Hurst, Giám đốc điều hành Saatchi Gallery cho biết: “Cho dù chụp bằng công nghệ gì thì tấm ảnh tự sướng đại diện cho hình ảnh của một một nền văn hóa đương đại, đó là thời kỳ số hóa công nghệ trên điện thoại thông minh. Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với Huawei trong triển lãm 'Từ chụp ảnh tự sướng đến xu hướng tự thể hiện'. Triển lãm hứa hẹn thể hiện một cái nhìn sâu sắc và hết sức hấp dẫn về lịch sử và xu hướng sáng tạo của những bức ảnh tự sướng trên nền tảng tự thể hiện. Thành quả của 10 Nhiếp ảnh gia trẻ tuổi người Anh nêu bật những sáng tạo của công nghệ chụp ảnh tân tiến nhất hiện nay".

Bà Glory Zhang, Giám đốc Marketing Nhóm kinh doanh tiêu dùng Huawei toàn cầu cho biết: “Sau một thập kỷ của nhiếp ảnh trên điện thoại thông minh, chúng tôi đã đạt được thành quả cao nhất. Chúng tôi đang từng bước đạt được những cam kết với thế giới bởi những phát minh nổi bật về công nghệ. Ngày nay chiếc điện thoại thông minh đã trở thành công cụ của những nhà sáng tạo nghệ thuật. Thời đại của chụp ảnh Selfie đã dần chuyển sang Chụp ảnh tự thể hiện nhờ một chiếc điện thoại thông minh”

Xem thêm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom