Huawei xác nhận kế hoạch "thống lĩnh" thị trường smartphone đã bị trì hoãn

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
532 #1


Trước lệnh cấm của Mỹ, Huawei từng có tốc độ tăng trưởng chóng mặt khi nhiều lần vượt qua Apple để trở thành hãng smartphone đứng thứ 2 thế giới. Thậm chí, hãng còn đặt ra mục tiêu vượt Samsung vào quý 4 năm nay để chiếm lấy vị trí dẫn đầu. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, kế hoạch này đã bị trì hoãn.

Theo đó, tại triển lãm CES Asia đang được diễn ra ở Thượng Hải, ông Shao Yang, giám đốc chiến lược của Huawei đã thừa nhận rằng, mục tiêu vươn lên vị trí dẫn đầu của hãng đã bị lùi lại.

Cụ thể theo ông Shao Yang, Huawei đã từng đặt mục tiêu trở thành người dẫn đầu vào tháng 4 năm nay, tuy nhiên hiện tại, hãng đã nhận thấy quá trình này phải cần đến nhiều thời gian hơn dự kiến.

Trích dẫn chia sẻ của vị giám đốc chiến lược, trang tin GSMArena cho hay, Huawei hiện đang bán ra khoảng 500.000 đến 600.000 chiếc smartphone mỗi ngày. Sự tăng trưởng của hãng đã trở nên vượt bậc vào đầu năm 2019, nếu không có lệnh cấm của Mỹ, rất có thể hãng sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Trong thời điểm khó khăn hiện tại, nhiều nhà phân tích dự đoán, Huawei sẽ còn phải mất thêm ít nhất là 1 quý nữa để đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên nếu không đạt được thỏa thuận mới với chính quyền ông Trump, tương lai của hãng có thể sẽ lâm vào trạng thái đen tối hơn.

Xem thêm:


Công Minh/ Theo: GSMArena
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom