Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Hướng dẫn tạo ảnh ghép 3D cho Facebook không cần dùng Photoshop

Hải Hài Hước

Dễ tính nhưng không dễ dãi :3
Staff member
Tham gia
23/4/16
Bài viết
8,356
Được thích
12,115
2417 #1

Thông thường, để đăng ảnh 3D trên Facebook yêu cầu bạn phải sử dụng những chiếc smartphone có hỗ trợ chụp hình chân dung (Portrait Mode Depth-Filled Images) hoặc dùng Photoshop để tạo các lớp cho phép di chuyển bức ảnh để quan sát chủ thể từ nhiều góc cạch khác nhau. Tuy nhiên, trong bài viết này TECHRUM xin chia sẻ với các bạn cách làm đơn giản hơn và không cần dùng tới bất kỳ phần mềm chỉnh sửa ảnh nào nhé.

Hướng dẫn tạo ảnh ghép 3D trên điện thoại:


Đối với điện thoại di động, bạn có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt nào có hỗ trợ chế độ xem web dành cho máy tính (ví dụ như Chrome), sau đó thực hiện các bước tương tự như cách Chia sẻ trên Facebook PC là được.
Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng những thiết bị có hỗ trợ chế độ chụp hình chân dung với độ sâu trường ảnh cao (Portrait Mode Depth-Filled Images), các dữ liệu về độ sâu trường ảnh sẽ được thu thập lại và mô phỏng thành định dạng 3D, cho phép người dùng di chuyển bức hình để quan sát chủ thể từ nhiều góc cạch khác nhau (đa chiều).
Hướng dẫn tạo ảnh ghép 3D trên máy tính:

B1: Truy cập liên kết Tạo khung ảnh 3D cho Facbook chủ để bầu trời đêmB2: Chọn ảnh muốn sử dụngB3: Sau khi quá trình upload hoàn tất, bạn có thể căn chỉnh và cắt ảnh theo ý muốnB4: Nhấn nút Tạo ảnh để bắt đầu ghép vào khung hình mẫu và tạo hiệu ứng 3DB5: Tải về ảnh đã ghép hoàn tất (lưu ý lưu cả 2 ảnh cùng tên dưới định dạng photo.jpg và photo_depth.jpg)Một số mẫu khác:
Để chia sẻ ảnh trên Facebook bạn thực hiện theo các thao tác dưới đây:

Mở Facebook trên trình duyệt web bất kỳ > Tải lên ảnh đã lưu dưới định dạng photo.jpg và photo_depth.jpgFacebook sẽ tự động nhận dạng ảnh hoàn tất là xong, bạn có thể chia sẻ lên Facebook với hiệu ứng ảnh 3D cực đẹp
Bài viết tương tự:
 
Sửa lần cuối:

Chia sẻ trang này

Theo dõi Youtube

Top Bottom