Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Hướng dẫn xem mật khẩu WiFi đã kết nối cực nhanh trên Xiaomi

Ndh Phong

New Member
Tham gia
5/3/19
Bài viết
11
Được thích
4
928 #1
Trước đây, người dùng Android phải sử dụng ứng dụng bên thứ ba để quét mã phản hồi nhanh (QR code). Tuy nhiên, Xiaomi là 1 trong những hãng tiên phong tích hợp chức năng này vào MIUI để bạn có thể sử dụng tính năng này đơn giản và thuận tiện hơn.

Nếu mã QR còn xa lạ với bạn, nó là loại mã vạch đặc biệt. Khi bạn quét nó, nó có thể đưa bạn đến một trang web nhất định, dẫn bạn đến một đường dẫn tải file, và thậm chí hiển thị cho bạn một đoạn văn bản về điều gì đó. Ví dụ, nếu bạn muốn xem mật khẩu WiFi chỉ cần làm theo bài viết dưới đây, không cần cài đặt thêm ứng dụng bên thứ ba.

Mở ứng dụng Máy Quét (Scanner) và chọn chế độ mã QR để bắt đầu quét. Tại đây sẽ có 2 lựa chọn quét cho người dùng:

Quét trực tiếp bằng máy ảnh: Hướng camera của điện thoại về phía mã QR cần đọc như thể bạn đang chụp ảnh nó. Bạn không cần phải đặt điện thoại gần mã QR nhưng cũng không nên để quá xa
Sử dụng ảnh có chứa QR Code (Mẹo nhỏ khi bạn chỉ có 1 thiết bị nhưng vẫn muốn quét QR để biết mật khẩu WiFi bạn đang kết nối): vào Cài đặt -> Wi-Fi -> chạm vào WiFi bạn đang kết nối -> chụp ảnh màn hình -> mở ứng dụng Máy quét -> Chọn hình ảnh
Ứng dụng sẽ chỉ mất khoảng 2-3 giây để nhận dạng mã QR, và khi nó đã nhận dạng được, bạn sẽ được đưa tới một trang trong đó sẽ xuất hiện nội dung của mã QR Code.

Như vậy chỉ vài giây bạn đã quét xong mã QR vô cùng nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!
 
Top Bottom