Hy hữu: Nữ sinh Nhật Bản bị bắt cóc sử dụng máy chơi game console để gọi cảnh sát tới cứu mình

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,332
Được thích
2,284
2347 #1
Cảnh sát Nhật Bản đang điều tra vụ án một nữ sinh mất tích hơn một tháng trời thì bất ngờ, họ đã nhận được một đầu mối từ một nguồn tin bất ngờ. Ngày mùng 5/8, họ giải cứu được cô nữ sinh gia đình thông báo mất tích sau khi đọc được tin nhắn của cô gửi cho cảnh sát, gửi từ một chiếc máy chơi game console có kết nối internet.

Cụ thể theo lời khai gia đình nữ sinh mất tích tại Saitama, phía bắc Tokyo cho biết, vào ngày 4 tháng 7, cô con gái đang học trung học có yêu cầu gia đình đưa đến ga tàu địa phương để cô bé có thể đi chơi trong ngày. Tuy nhiên cô bé đã không trở về nhà khiến gia đình vô cùng lo lắng và đã liên lạc với cảnh sát để trình báo rằng con gái mình mất tích không rõ nguyên do.

Ngay sau khi nhận được lời trình báo về vụ bắt cóc nữ sinh, cảnh sát Nhật Bản đã ngay lập tức vào cuộc để điều tra, theo điều tra thì nữ sinh này vào ngày 4 tháng 7 đã đến khu phố Shinjuku, Tokyo để gặp Goto Hiroyasu - một doanh nhân 44 tuổi mà cô quen biết thông qua mạng xã hội. Sau đó hai người đã cùng nhau trở về căn hộ của Goto ở Yokohama phía nam Tokyo, nơi gã có thể đã thu điện thoại và bắt cóc cô.


May mắn thay, ngay cả khi không có điện thoại, nữ sinh vẫn tìm ra cách để kêu cứu. Vào tối ngày 5 tháng 7, chỉ hơn một tháng sau khi bị Goto bắt cóc, nữ sinh này đã sử dụng một máy chơi game console trong nhà của Goto để kết nối Internet và liên hệ với bộ phận trợ giúp khẩn cấp trực tuyến của cảnh sát tỉnh Saitama. Trong email cầu cứu, nữ sinh này cho biết: "Tôi đang bị bắt cóc và không thể thoát ra."

Thông qua tin nhắn cầu cứu, cảnh sát tỉnh Saitama đã ngay lập tức xác định địa chỉ mà email này được gửi đi chính là nơi nữ sinh mất tích mà họ đang điều tra bị giam giữ. Cảnh sát sau đó đã được cử đến căn hộ của Goto, khi đến nơi, họ thấy cô nữ sinh bị trói bằng dây kim loại và buộc vào ống nước.


Tên bắt cóc Goto Hiroyasu đã thừa nhận hành vi của mình và nói với cảnh sát rằng: "Tôi đã bắt cóc cô ấy". Trong một cuộc phỏng vấn với FNN , hàng xóm của Goto mô tả gã này là một tên vô cùng đáng sợ. Những người khác nói rằng gã trông rất bình tĩnh và ít nói nhưng cho biết thêm rằng họ không bao giờ nhìn thấy gã ta đi chơi với bạn bè. Một người hàng xóm khác nói rằng họ không nghe thấy bất cứ điều gì phát ra từ nhà của Goto Hiroyasu, "thậm chí không có một tiếng hét."

Số lượng tội phạm ở Nhật Bản nhắm vào người chưa đủ tuổi vị thành niên trên mạng xã hội đã tăng lên trong vài năm qua. Theo trang web giáo dục trẻ em Resemom , báo cáo của cảnh sát cho thấy những trường hợp bắt cóc trẻ dưới vị thành niên ở Nhật Bản đã tăng 26,8% trong 5 năm, từ 2014 đến 2019.

Theo VICE
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom