HyperOS có thể "tố cáo" cho chính phủ nếu phát hiện bạn cài đặt ứng dụng 18+, Xiaomi nói gì?

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,513
1554 #1

HyperOS của Xiaomi gần đây đã trở thành tâm điểm của cuộc tranh cãi do có tuyên bố rằng hệ điều hành mới có thể chặn và thông báo cho chính quyền nếu bạn đang cài các ứng dụng khiêu dâm vào máy.

Cuộc tranh cãi bắt nguồn từ một ảnh chụp màn hình đã được chỉnh sửa được chia sẻ bởi một người dùng TikTok trên internet. Ảnh chụp màn hình này mô tả nhật ký cập nhật cho HyperOS, tuyên bố rằng hệ thống hiện có thể tự động xác định và báo cáo nếu xác định có các ứng dụng khiêu dâm trong máy. Tuy nhiên nhiều báo cáo đã chỉ ra rằng, đây là thông tin bịa đặt và ảnh chụp màn hình trên là giả.

Wang Hua, Tổng giám đốc quan hệ công chúng của Xiaomi đã thực hiện các bước chủ động để chống lại thông tin sai lệch này thông qua một tuyên bố công khai. Ông bày tỏ mối quan ngại của mình về sự lan truyền nhanh chóng của tin đồn trong thời đại kỹ thuật số đương đại, nhấn mạnh sự chuyển đổi từ bằng chứng trực quan đáng tin cậy sang việc phổ biến rộng rãi thông tin sai lệch dựa trên một hình ảnh duy nhất hoặc thậm chí là một bức ảnh đã được chỉnh sửa kỹ thuật số.


Hua nhấn mạnh rằng mặc dù nội dung sai lệch đã bị gỡ xuống khỏi nền tảng mạng xã hội nơi nó xuất hiện lần đầu nhưng tin đồn vẫn tồn tại trên nhiều cộng đồng và diễn đàn trực tuyến khác nhau. Đáp lại, ông đã đăng tải ảnh chụp màn hình chính thức để so sánh và kêu gọi cộng đồng mạng giúp lan truyền thông tin chính xác.


Nhật ký cập nhật chính hãng cho HyperOS trên nhiều mẫu thiết bị khác nhau cho thấy bản cập nhật thực tế tập trung vào việc cải thiện bảo mật hệ thống bằng cách kết hợp bản vá bảo mật của Google cho tháng 11 năm 2023. Điều này hoàn toàn trái ngược với những khẳng định của người dùng TikTok trên internet.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom