Hyundai Motor sắp thử nghiệm dịch vụ xe đưa đón tự hành RoboShuttle từ 9/8 tới đây

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
504
448 #1

Công ty Hyundai Motor Company thông báo sẽ bắt đầu vận hành thử nghiệm dịch vụ RoboShuttle (được đặt tên theo hai chữ "Robot" và "Shuttle") vào 9/8 tới đây. Đây là dịch vụ xe đưa đón có sức chứa cao sẽ đáp ứng được nhu cầu và được hỗ trợ bởi tính năng lái xe tự động và AI sẽ hoạt động dọc theo tuyến đường dài 6.1 km tại thành phố thông minh Sejong - Hàn Quốc.

Theo đó, hoạt động thử nghiệm sẽ được thực hiện khi sử dụng mẫu xe Hyundai H350, dạng xe chở thương mại hạng nhẹ có 4 cửa hay còn gọi là Solati ở Hàn Quốc, Malaysia và Việt Nam được trang bị công nghệ lái tự động, áp dụng loạt công nghệ cốt lõi tương đương cấp độ 4 và được phát triển do Trung tâm Lái xe Tự hành tại Hyundai Motor thực hiện.

Chiếc xe này cũng đã được Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc cấp giấy phép hoạt động tạm thời ở "Cấp độ 3 tự lái". Dựa trên khả năng tự lái, chiếc xe được thiết kế để nhận biết môi trường xung quanh, đưa ra quyết định và điều khiển khi lái xe trên đường.


Ngoài ra, chiếc xe này chỉ cần 1 người lái can thiệp nhằm đảm bảo an toàn. Xe sẽ hoạt động trên tuyến đường dài 6.1 km từ Khu phức hợp Chính phủ Sejong đến Vườn ươm Quốc gia Sejong với 20 điểm dừng cho hành khách trên suốt tuyến đường di chuyển.

Trước khi khởi động thử nghiệm, công ty đã kí Biên bản Ghi nhớ (hay MOU) với Tổng công ty Vận tải Thành phố Sejong hôm 12/7 vừa qua nhằm tạo điều kiện cho chương trình thử nghiệm vận hành suôn sẻ.

Chương trình cũng sẽ hoạt động với sự hợp tác của Shucle (được đặt tên theo 2 chữ "Shuttle" và "Circle"), dịch vụ di chuyển đáp ứng nhu cầu hoạt động tại thành phố Sejong do công ty AIRS, phòng thí nghiệm nghiên cứu AI chuyên biệt thuộc tập đoàn Hyundai Motor thành lập.


Shucle là dịch vụ đi chung chuyến xe đầu tiên được ra mắt ở Hàn Quốc, khi cung cấp các giải pháp di chuyển chung cho những hành khách có các tuyến đường tương tự bằng cách sử dụng các thuật toán nhằm xác định tuyến đường tối ưu dựa trên nhu cầu.

Dịch vụ này được kì vọng sẽ giúp cho hoạt động giao thông công cộng hiệu quả hơn vì phương tiện sẽ chỉ dừng lại ở các điểm đón và trả khách đã được hành khách lựa chọn trước qua ứng dụng, Hyundai Motor cho biết.

Dịch vụ RoboShuttle sẽ kết nối công nghệ lái tự hành độc quyền của công ty với công nghệ di động AI của công ty AIRS. Khi hành khách yêu cầu RoboShuttle thông qua ứng dụng Shucle, xe đưa đón tự hành sẽ đến điểm đón bằng cách tính toán các tuyến đường tốt nhất bằng các thuật toán AI.


Bắt đầu từ tháng 7/2021, Hyundai Motor sẽ mời những hành khách muốn trải nghiệm dịch vụ RoboShuttle trong thành phố Sejong thông qua ứng dụng Shucle. Với việc bắt đầu được thí điểm tại thành phố Sejong, dịch vụ này sẽ dần dần được mở rộng sang các khu vực khác.

Hyundai Motor cũng đang lên kế hoạch giới thiệu dịch vụ RoboShuttle cho Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hyundai Motor và Kia Namyang vào nửa cuối năm nay, khi cung cấp cho các nhà nghiên cứu của công ty với dịch vụ xe đưa đón tự hành.


Xem thêm:


Theo Hyundai Motor.​
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom