[I/O22] Android 13 sẽ hỗ trợ khả năng "sao chép và dán" nội dung trên tất cả thiết bị

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
12,951
Được thích
16,880
1065 #1


Trong ngày đầu diễn ra Hội nghị lập trình viên toàn cầu Google I/O 2022, diễn giả Liza Ma đã chia sẻ rất nhiều tính năng mới dành riêng cho Android giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng. Một trong những tính năng đó là công cụ cho phép sao chép liền mạch nội dung trên một thiết bị và dán lên thiết bị khác.

Một số hình ảnh mô tả cho thấy tính năng này sẽ hoạt động như thế nào. Về bản chất, bạn có thể lấy một thiết bị và sao chép một đoạn văn hoặc hình ảnh, sau đó chia sẻ từ khay nhớ tạm của mình. Với giao diện giống như Chia sẻ lân cận, bạn dễ dàng gửi tài liệu đã sao chép đó đến một thiết bị khác. Sau khi nhận được, thiết bị đó có thể dán nội dung vào bất cứ đâu. Mặc dù có vẻ không dễ dàng bằng việc sao chép và dán cục bộ, nhưng sẽ tiện lợi hơn rất nhiều so với các phương pháp thông thường (qua môi trường trung gian).


Trong phiên bản Android 13, việc sao chép sẽ được xem như một thao tác chụp màn hình, trong đó phần nội dung được thu nhỏ xuống góc dưới màn hình. Bên cạnh đó là biểu tượng Chia sẻ lân cận nhỏ và bút chì Chỉnh sửa (đã tồn tại trong phiên bản Android 13 beta, tái tạo lại việc sao chép văn bản).

Google cho biết rằng tính năng mới này sẽ được đưa vào "điện thoại và máy tính bảng Android chạy Android 13 từ mùa thu này". Có nghĩa là tính năng sao chép và dán trên Android 13 sẽ ra mắt với bản phát hành công khai.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5GOOGLE
 
Tham gia
2/5/22
Bài viết
8
Được thích
0
#2
Tiếc Pixel không hỗ trợ TTBH ở Việt Nam. Đang dùng Pixel trải nghiệm người dùng cực kì hoàn hảo của Android gốc, + thêm hệ sinh thái Google cực bá đạo thì trải nghiệm Android cực kì hoàn hảo.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom