[I/O22] Trong tương lai, Google Tìm kiếm có thể xác định và lọc các sản phẩm từ thế giới thực

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,013
Được thích
16,890
325 #1


Google Tìm kiếm là công cụ mạnh mẽ tổng hợp mọi thứ mà Google có, giúp người dùng khai thác và tìm hiểu thông tin về thế giới xung quanh mình thông qua internet. Tại Google I/O 2022, công ty đã công bố bản mở rộng của ứng dụng Lens, cho phép nó "khám phá" môi trường xung quanh, xác định các sản phẩm và thậm chí cả lọc chúng theo thời gian thực cũng như nhiều cải tiến hơn đối với tìm kiếm đa năng (Multisearch).

"Multisearch" được coi là một trong những cập nhật lớn nhất của Google đối với công tụ Tìm kiếm trong khoảng thời gian khá dài, cung cấp khả năng sử dụng hình ảnh làm điểm bắt đầu cho tìm kiếm và sau đó thêm các chi tiết cụ thể hơn.

Tại I/O 2022, công ty đã công bố mở rộng "Multisearch", cho phép tính năng này tìm kiếm các sản phẩm địa phương. Thêm "gần tôi" vào truy vấn sẽ giúp người dùng tìm thấy sản phẩm tại các cửa hàng địa phương hoặc đồ ăn từ các nhà hàng lân cận dựa trên hình ảnh tải lên.

Một trong những ví dụ của Google về chức năng này (như hình bên dưới), sử dụng hình ảnh vòi chậu rửa bát để bắt đầu tìm kiếm "vòi thay thế" và "địa điểm gần tôi" nhằm thu hẹp kết quả tìm kiếm đến các cửa hàng địa phương.


Một ví dụ khác là tìm đồ ăn cụ thể đang được phục vụ và liệt kê các nhà hàng địa phương cung cấp món ăn đó.


Theo Google cho biết, tính năng này sẽ bắt đầu được triển khai vào cuối năm nay với ngôn ngữ bằng tiếng Anh.

Scene exploration (hay Khám phá cảnh) trong Google Lens cho phép điện thoại của bạn xác định nhiều sản phẩm hoặc đối tượng xung quanh chỉ bằng cách di chuyển máy ảnh để thu thập thông tin. Sau đó, Lens sẽ tự động nhận dạng nhiều đối tượng và cung cấp thông tin chi tiết. Ví dụ được công ty đưa ra là việc mua một thanh sô cô la, trên giá hàng có rất nhiều lựa chọn mà Google Lens có thể nhận ra và giúp bạn lọc chúng. Tại Google I/O, công ty gọi tính năng này là Ctrl + F cho thế giới thực!


Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5GOOGLE
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom