iFixit khám phá "nội thất" MacBook Pro thế hệ mới, khả năng sửa chữa chỉ đạt 4/10 điểm

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
3104 #1

Như đã hứa trước đây, iFixit đã chia sẻ toàn bộ quá trình "bung tất tần tật" MacBook Pro thế hệ mới. Nhìn chung, khả năng sửa chữa được trên thế hệ mới này nhận được điểm số cao hơn rất nhiều.


Trong video của iFixit đăng tải, chúng ta có thể nhìn rõ tất cả "nội thất" của MacBook Pro, cũng như các công đoạn nhấc linh kiện ra - từ pin, trackpad cho đến bàn phím, cánh quạt tản nhiệt, dàn loa và cả màn hình. Đáng chú ý, cáp màn hình đã có thiết kế hoàn toàn mới.

Dù có nhiều cải tiến trong việc sắp xếp nội thất và được đánh giá là dễ dàng tháo lắp, sửa chữa hơn, thế nhưng MacBook Pro mới vẫn có một số điểm khá khó sửa. Ví dụ: 4 cục pin ngoài đã có các miếng pull tab trắng để kéo lên rất dễ dàng (tương tự như trên iPhone và MacBook Air), thế nhưng để nhấc được cục pin bự nhất ở giữa lên thì phải gỡ cả trackpad ra để kéo miếng hai miếng pull tabs nằm ẩn ở dưới đó.

  • Để kéo được miếng dán cục pin giữa, cần phải nhấc trackpad ra trước


Và một số "điểm khó" khác có thể kể đến như vít pentalobe, vỏ khó mở, không thể thay thế màn hình mà không bị mất true tone và không thể thay thế Touch ID.

Cuối cùng, iFixit "chấm" điểm dễ sửa chữa cho MacBook Pro thế hệ mới với số điểm 4/10 - một con số không cao nhưng vẫn vượt trội so với 1/10 của MacBook Pro 16 inch 2019 (bản vi xử lý Intel).

Xem video của iFixit tại đây:


Xem thêm:


Eugene | Techrum.vn
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom