iFixit: MacBook Pro thế hệ mới được thiết kế vị trí đặt pin "đẹp" nhất kể từ năm 2012

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
1390 #1

Ngay sau khi các mẫu MacBook Pro mới được ra mắt, iFixit đã nhanh chóng trên tay và mổ xẻ những cỗ máy "khủng long" mới này của Apple. Trong bài đăng "teaser" gần đây, iFixit chia sẻ rằng viên pin của MacBook Pro thế hệ mới được đặt ở vị trí dễ dàng thay thế nhất kể từ năm 2012.

Kể từ MacBook Pro có màn hình Retina đầu tiên (tức là vào năm 2012), Apple đã dán thẳng viên pin vào sát vỏ trên của phần đáy (tức là dính chặt về hướng bàn phím) và để nhấc được cục pin ra thì bạn phải tháo bung khá nhiều linh kiện. Để dễ hiểu hơn, bạn đọc có thể tham khỏa hai bức hình mổ xẻ MacBook Pro 2016 bên dưới đây.


Khi bắt đầu mổ xẻ MacBook Pro thế hệ mới, iFixit đã "đứng hình mất 5 giây" khi đập vào mắt họ là thiết kế vị trí đặt pin đã từng xuất hiện từ các dòng MacBook Pro trước năm 2012 và việc lấy viên pin ra chỉ đơn giản là kéo các tabs pin ra rồi nhấc thẳng lên.
"(Trong những thế hệ MacBook Pro gần đây) Thông thường thì chúng tôi sẽ nhấc pin lên cuối cùng, bởi vì chúng được gắn chặt vào mặt kia của phần đáy. Tuy nhiên, thật bất ngờ khi chúng tôi đã thấy được một điều đã biến mất trên MacBook Pro từ lâu thật lâu lắm rồi: các tab kéo pin (các miếng dán xung quanh giúp kéo nhấc viên pin lên).
Ngoài ra, điều tuyệt vời hơn nữa là viên pin không còn dán thẳng vào bàn phím như trước đây nữa. Điều đó đồng nghĩa rằng MacBook Pro thế hệ mới có thể thay pin mà không cần phải nhấc bất kỳ linh kiện nào ra.
Bốn cục pin ở vùng ngoài có sẵn các miếng tab nhấc pin màu trắng khá nổi bật, giống như trên iPhone và MacBook Air. Tuy nhiên, ở phần pin giữa thì không thể thấy các miếng tab như vậy...
... Không hẳn là không có! Sau khi tháo phần trackpad ra thì chúng tôi phát hiện các miếng tab kéo của cục pin giữa được đặt ở dưới đó."​
iFixit hứa rằng họ sẽ chia sẻ chi tiết hơn về quá trình mổ xẻ MacBook Pro thế hệ mới trong vài ngày tới đây.

Xem thêm:


Eugene | Techrum.vn
Via
9to5mac
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom