Intel chính thức ra mắt bộ xử lí Intel Xeon W và X-Series mới với khả năng tăng tốc AI và mức giá thành rẻ hơn

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,320
Được thích
373
1700 #1

Intel hôm 7/10 (theo giờ Mỹ) đã ra mắt dòng sản phẩm mới nhất của bộ xử lý Intel Xeon W và X-series, cải tiến hiệu năng điện toán và khả năng tăng tốc AI, phục vụ cho những người sáng tạo chuyên nghiệp và những người đam mê PC. Được thiết kế tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu đa dạng của những đối tượng đang phát triển này, bộ xử lý Xeon W-2200 và X-series mới sẽ có mặt từ tháng 11, cùng với mức giá mới thể hiện bước tiến dễ dàng hơn cho những người sáng tạo và đam mê với dòng sản phẩm chủ đạo Intel Core S-series.

Intel là công ty duy nhất cung cấp một danh mục đầu tư đầy đủ các sản phẩm có độ chính xác điều chỉnh để xử lý khối lượng công việc tính toán chuyên sâu liên tục được sử dụng bởi những người sáng tạo và đam mê chuyên nghiệp mỗi ngày. Bộ xử lý Xeon W-2200 và X-series mới đưa lên một tầm cao mới, là máy tính để bàn cao cấp đầu tiên và các máy trạm chính có tính năng tăng tốc AI với sự tích hợp của Intel Deep Learning Boost. Điều này mang lại khả năng suy luận AI cao hơn 2,2 lần (1) so với thế hệ trước. Ngoài ra, dòng sản phẩm mới này có Intel® Turbo Boost Max Technology 3.0, được cải tiến thêm để giúp phần mềm, như mô phỏng và mô hình hóa, chạy nhanh nhất có thể bằng cách xác định và ưu tiên các lõi có sẵn nhanh nhất.


''Các cộng đồng chuyên nghiệp và đam mê đòi hỏi kỹ thuật sản phẩm phục vụ các nhu cầu quan trọng của nhiệm vụ cụ thể của họ và giữ cho họ luôn đi đầu trong các tiến bộ công nghệ. Điều này có nghĩa là tối ưu hóa phần cứng và phần mềm tốt nhất, nhưng cũng nhìn cách chúng ta có thể truyền tải những thứ như tăng tốc AI'', ông Frank Soqui, Phó Chủ tịch Intel và Tổng giám đốc của Desktop, Workstation và Channel Group cho biết. ''Cho dù bạn là nhà khoa học dữ liệu, nhà sáng tạo điện ảnh hay người làm việc tự do, Intel Xeon W và X-series cung cấp sức mạnh và sự linh hoạt của sự lựa chọn, cho phép bạn tiếp tục làm việc sáng tạo và cạnh tranh trên cả khối lượng công việc nặng nhọc nhất.''

Nền tảng sáng tạo chuyên nghiệp

Đối với những người sáng tạo chuyên nghiệp, nền tảng Intel Xeon W-2200 là lựa chọn tối ưu. Với 8 bộ xử lý mới này (W-2295, W-2275, W-2265, W-2255, W-2245, W-2235, W-2225 và W-2223) mang lại hiệu suất vượt trội và khả năng nền tảng mở rộng cho khoa học dữ liệu, hiệu ứng hình ảnh , Kết xuất 3D, CAD 3D phức tạp, phát triển AI và triển khai cạnh. Chúng có thể được sử dụng trong các yếu tố hình thức có thể định cấu hình, từ máy tính để bàn nhỏ đến máy trạm, cũng như bao gồm các tính năng và độ tin cậy bảo mật nền tảng tích hợp như hỗ trợ ECC và Intel vPro™, mà các chuyên gia sáng tạo yêu cầu. Ví dụ, quy trình kết xuất kiến trúc 3D trên Autodesk Revit với V-Ray tăng tốc nhanh hơn tới 10% (2) so với thế hệ trước và nhanh hơn tới 2 lần so với máy trạm đã 3 năm tuổi (3).


Giá Xeon W mới dao động từ $294 đến $1333 (khoảng 6 821 000đ đến 30 950 000đ), cho phép Intel xây dựng nền tảng và các đối tác để phát triển các tùy chọn sản phẩm máy trạm của họ.

Kết nối sự nhiệt tình và sáng tạo

Đối với những người làm việc tự do, những người khởi nghiệp và những người đam mê máy tính để bàn có thể không cần các tính năng cấp thương mại, bộ xử lý Intel Core X-series cung cấp hiệu suất với tính linh hoạt của khả năng ép xung (4). Với 4 bộ xử lý mới này (i9-10980XE, i9-10940X, i9-10920X và i9-10900X) đặc biệt phù hợp với các quy trình công việc nâng cao khác nhau về nhu cầu chỉnh sửa ảnh / video, phát triển trò chơi và hoạt hình 3D. Ngoài ra, chúng cung cấp các tính năng nâng cao sẵn sàng cho người đam mê, như Intel Performance Maximizer giúp dễ dàng điều chỉnh linh hoạt và đáng tin cậy các bộ xử lý đã mở khóa dựa trên DNA hiệu suất riêng lẻ của X-series.


Giá X-series mới dao động từ $590 đến $979 (khoảng 13 690 000đ đến 22 720 000đ). Với nhu cầu phân khúc tác giả đối với tác vụ điện toán chuyên sâu và cụ thể hơn, giá cả mới cho phép X-series được tiếp cận hơn với những người sáng tạo tìm kiếm khối lượng công việc tính toán chuyên sâu thậm chí nhiều hơn các bộ xử lý máy tính để bàn chính của Intel.

Điều chỉnh giá bổ sung

Ngoài Intel Xeon W và X-series, Intel cũng giới thiệu mức giá mới cho bộ xử lý Intel Core S-series mà không có đồ họa tích hợp. Intel đang cam kết với các bộ xử lý này trong lộ trình dài hạn của mình, điều này đã mang đến cho Intel cơ hội để thiết lập lại nơi phù hợp với danh mục đầu tư và giá cả. Giá mới có hiệu lực bắt đầu từ hôm nay, với bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 9 hiện đang có trên thị trường.

Bảng tổng hợp của Intel Xeon W và và X-series(1) Được đo bằng thông lượng tính toán AI bằng AIXPRT Community Preview 2 với độ chính xác Int8 trên ResNet-50 so sánh Intel® Xeon® W-2295 so với Intel® Xeon® W-2195
(2) Được đo bằng Autodesk Revit* 3D về khối lượng công việc mô hình kiến trúc khi so sánh Intel® Xeon® W-2295 so với Intel® Xeon® W-2195
(3) Được đo bằng Autodesk Revit* 3D về khối lượng công việc mô hình kiến trúc khi so sánh Intel® Xeon® W-2295 so với Intel® Xeon® E5-1680 v4

(4) Thay đổi tần số hoặc điện áp đồng hồ có thể làm hỏng hoặc giảm tuổi thọ hữu ích của bộ xử lý và các thành phần hệ thống khác và có thể làm giảm hiệu suất và hiệu suất của hệ thống. Bảo hành sản phẩm có thể không áp dụng nếu bộ xử lý được vận hành vượt quá thông số kỹ thuật của nó. Liên hệ với các nhà sản xuất hệ thống và các thành phần để biết thêm chi tiết.
Theo Intel.
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom