Intel chính thức ra mắt chip Intel Core S-series thế hệ 11 với tiến trình 14nm, 8 lõi, tăng ép xung cho hiệu suất game tốt hơn

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
1039 #1

Đúng như thông báo và các tin đồn trước đây, 22:00 tối qua (16/3), Intel đã chính thức ra mắt dòng chip Intel Core S-series thế hệ 11 với tên mã "Rocket Lake-S", với chip cao nhất là Intel Core i9-11900K với tốc độ lên đến 5.3GHz cùng công nghệ Intel Thermal Velocity Boost nhằm mang lại hiệu suất cao hơn nữa cho các game thủ và những người đam mê PC.

Theo đó, Intel cho biết với thiết kế trên kiến trúc Cypress Cove mới, chip Intel Core S-series thế hệ 11 được thiết kế nhằm chuyển đổi hiệu suất phần cứng và phần mềm, tăng hiệu suất chơi game thô (hay raw gaming).

Kiến trúc mới mang đến sự cải tiến lên đến 19% số lệnh trên mỗi chu kì (IPC) cho các lõi tần số cao nhất và bổ sung đồ họa Intel UHD với kiến trúc Intel Xe Graphics cho khả năng đồ họa thông minh và đa phương tiện.


Với chip mới, Intel vẫn tiếp tục nâng cao hiệu suất chơi game trên máy tính bàn (hay desktop) đến giới hạn và mang đến trải nghiệm nhập vai tuyệt vời nhất cho người chơi ở mọi nơi.

Với chip Intel Core i9-11900K thế hệ thứ 11 có tốc độ 5.3GHz, 8 lõi, 16 luồng và 16MB Intel Smart Cache. Chip Intel Core thế hệ 11 cũng được mở khóa (hay unlocked) hỗ trợ tốc độ bộ nhớ nhanh với DDR4-3200 nhằm giúp cho việc chơi game mượt mà và đa nhiệm liền mạch hơn.

Những cải tiến trong thế hệ này bao gồm:
  • Cải thiện hiệu suất IPC nhiều thế hệ lên đến 19%.
  • Hiệu suất đồ họa tích hợp tốt hơn tới 50% với đồ họa Intel UHD tích hợp kiến trúc Intel Xe Graphics.
  • Intel Deep Learning Boost và Vector Neural Network Instructions hỗ trợ tăng tốc suy luận trí tuệ nhân tạo (AI), cải thiện đáng kể hiệu suất cho khối lượng công việc học sâu (hay deep learning).
  • Các công cụ và tính năng ép xung nâng cao cho hiệu suất và trải nghiệm ép xung và điều chỉnh linh hoạt.

Thông qua sự hợp tác chặt chẽ với hơn 200 nhà phát triển trò chơi hàng đầu, Intel mang đến một loạt các tối ưu hóa trò chơi, công cụ, phần mềm trung gian và hiển thị cho các ứng dụng để các đối tác có thể tận dụng chip Intel Core S-series thế hệ 11 nhằm mang đến trải nghiệm chơi game thú vị, công ty cho biết.

Chip Intel Core thế hệ thứ 11 cho máy tính bàn cũng giới thiệu các công cụ và tính năng ép xung mới nhằm điều chỉnh linh hoạt hơn nhằm đạt được tốc độ chưa từng có và hiệu suất trò chơi vượt trội.

Thế hệ này gồm ép xung bộ nhớ thời gian thực cho phép thay đổi tần số DDR4 trong thời gian thực, mở rộng hỗ trợ ép xung bộ nhớ cho chipset H570 và B560 cho phép người dùng trải nghiệm ép xung, Advanced Vector Extensions 2 (hay AVX 2) và ghi đè lên băng tần bảo vệ điện áp AVX-512, cùng bộ điều khiển bộ nhớ tích hợp hoàn toàn mới với thời gian rộng hơn và hỗ trợ Gear 2 (ngoài việc đã hỗ trợ Gear 1).


Dòng chip Intel Core S thế hệ 11 mới mang đến trải nghiệm đa phương tiện, từ việc chơi game AAA đến phát trực tuyến độ nét cao cùng các tính năng bổ sung gồm hỗ trợ DDR4-3200 MHz, 20 làn PCIe 4.0, Intel Quick Sync Video, phương tiện nâng cao (hay enhanced media) (giải mã mã hóa video hiệu quả cao 10bit AV1 / 12bit và nén đầu cuối), hiển thị nâng cao (hay enhanced display) (tích hợp HDMI 2.0, HBR3) và hỗ trợ Thunderbolt 4 và Intel Wi-Fi 6E rời.

Chi tiết về chip cho máy tính bàn Intel Core S-series thế hệ 11 và giá bán của các sản phẩm liên quan, các bạn có thể vào đây:

Xem thêm:


Theo Intel.​
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom