Intel chính thức ra mắt chip Intel Core thế hệ 11 với đồ họa Intel Iris Xe

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,201
Được thích
334
545 #1

Đúng như thông báo, tối qua (2/9) Intel đã chính thức ra mắt thế hệ chip Intel Core với đồ họa Intel® Iris® Xe trên tiến trình 10nm cho năng suất công việc và chơi game nhanh hơn so với các sản phẩm cạnh tranh.

Theo đó, chip Intel Core Tiger Lake mới tích hợp đồ họa Intel Iris Xe (tên mã ''Tiger Lake) là chip xử lí tốt nhất thế giới dành cho dòng laptop mỏng nhẹ, đem lại năng suất đi cùng khả năng kết hợp, sáng tạo, chơi game và giải trí trên nền tảng Windows và ChromeOS cao hơn so với trước.

Nhờ công nghệ SuperFin, chip Intel Core Tiger Lake tối ưu hóa hiệu suất năng lượng với năng suất và tốc độ phản hồi cao hơn so với các thế hệ trước. Dự kiến sẽ có hơn 150 mẫu máy tính được trang bị bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 11 đến từ Acer, Asus, Dell, Dynabook, HP, Lenovo, LG, MSI, Razer, Samsung và nhiều thương hiệu khác.


Ngoài ra, Intel cũng giới thiệu thương hiệu nền tảng Intel Evo cho các thiết kế laptop được chứng nhận theo các tiêu chuẩn kĩ thuật phiên bản lần 2 và thông số trải nghiệm tiêu chuẩn KEI nằm trong chương trình đổi mới với tên gọi Project Athena.

Với chip Intel Core thế hệ 11 cùng đồ họa tích hợp Intel Iris Xe, các thiết bị với chứng nhận Intel Evo sẽ được đảm bảo là laptop tốt nhất cho công việc và dự kiến sẽ có hơn 20 thiết kế được xác nhận ngay trong năm nay.

Thương hiệu nền tảng Intel Evo mới đại diện cho những mẫu laptop tốt nhất khi sử dụng chip Intel Core thế hệ 11 với đồ họa tích hợp Intel Iris Xe được xác nhận thông qua các tiêu chuẩn kỹ thuật phiên bản lần 2 của chương trình đổi mới sáng tạo, cũng như các thông số trải nghiệm tiêu chuẩn (KEI) trong Project Athena với phương pháp thử nghiệm nghiêm ngặt.


Chỉ những thiết kế của các mẫu laptop liên tục đáp ứng hoặc vượt qua các chỉ số KEI và tiêu chuẩn kỹ thuật mới được xác nhận sở hữu chứng nhận Intel Evo. Các thông số KEI ở mức tối thiểu, bao gồm:
 • Khả năng đáp ứng đồng nhất trên pin
 • Hệ thống khởi động khỏi chế độ ngủ nhanh hơn 1s
 • Thời lượng pin trong thực tế từ 9h trở lên khi chạy trên các hệ thống có màn hình FHD
 • Sạc nhanh lên đến 4h trong vòng chưa đến 30 phút trên các hệ thống có màn hình FHD
Nền tảng Intel Evo cũng hỗ trợ kết nối không và có dây với cổng kết nối Thunderbolt™ 4 và Intel® Wi-Fi 6 (Gig+), âm thanh chất lượng cao, webcam và màn hình cao cấp nhằm mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho dòng laptop mỏng nhẹ. Chi tiết hơn, các bạn có thể vào đây: Intel Evo fact sheet | Intel

Với chip Intel Core thế hệ 11 với đồ họa Intel Iris Xe, một loạt các tính năng tích hợp cung cấp năng lượng cho các nền tảng sản phẩm với khả năng tối ưu hoá CPU, GPU, AI, phần mềm và các khả năng khác giúp tối đa hiệu suất thực tế trên các ứng dụng và tính năng cho công việc cũng như giải trí.


Như đã chia sẻ chi tiết tại Architecture Day 2020, CPU Willow Cove mới và kết cấu kiến trúc đồ họa tích hợp Intel Xe trên tiến trình SuperFin có khả năng đẩy tần số lên đến 4.8 Ghz cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng, cho phép tích hợp các công cụ máy tính chuyên dụng, bộ tăng tốc và tối ưu hóa phần mềm.

Chip Intel Core Tiger Lake thế hệ mới mang đến sự kết hợp tốt nhất của các công cụ tính toán cải tiến cần thiết cho khối lượng công việc trong thực tế, bao gồm:
 • Đồ họa tích hợp Intel Iris Xe vượt trội hơn 90% đồ họa rời trong cùng phân khúc và cung cấp lên đến 96 EU, tối đa 16MB bộ nhớ đệm L3.
 • Bộ hướng dẫn đầu tiên cho hệ thống mạng trên đồ họa tích hợp với Intel DL Boost: DP4a và bộ hướng dẫn đầu tiên có hỗ trợ riêng cho loại dữ liệu INT8, mang lại hiệu suất AI tốt hơn tới 5 lần.
 • Bảo mật bằng phần cứng được tích hợp Intel® Control Flow Enforcement Technology (CET) và Intel® Total Memory Encryption.
 • Hỗ trợ AV1 CODEC hiệu suất cao cho phép hỗ trợ tiết kiệm điện đới với 4K trong môi trường băng thông hạn chế.
 • Lần đầu tiên với giải pháp xử lí hình ảnh cho phép cảm biến thị lực và thích ứng làm mờ.
 • Kết nối Thunderbolt 4 và hỗ trợ lên đến 4 cổng với kết nối cáp đa năng để sạc, chạy dữ liệu và video.
 • Chip di động đầu tiên có giao diện PCIe Gen 4 gắn CPU và tối đa 4 làn.
Với hiệu suất có thể mở rộng trên vỏ nhiệt từ 7-28 watt, 9 cấu hình của chip trên 2 thiết kế gói đem lại sự linh hoạt trong thiết lập phần cứng và tần số turbo lên đến 4.8 GHz, chip Intel Core Tiger Lake có hiệu năng đơn nhân cao, đóng vai trò rất quan trọng cho khối lượng công việc trên các mẫu máy tính sắp tới.
Xem thêm:


Theo Intel.​
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom