Intel Core i5 12400F cho hiệu suất bằng Ryzen 5 5600X với mức hiệu năng ít hơn

APC123

Member
Tham gia
11/10/21
Bài viết
121
Được thích
0
1565 #1
Công suất tần số cơ sở là công nghệ mới được Intel tạo ra để thay thế TDP.

Comptoir Hardware, một trang công nghệ của Pháp, gần đây đã rò rỉ thông tin về một CPU Intel không phải dòng K cung cấp sáu lõi và sáu luồng — Intel Core i5 -12400F. Đây được coi là một CPU tầm trung, cung cấp công nghệ Base Frequency Power (Công suất tần số cơ sở) PL1 là 65W, dự kiến sẽ ra mắt cho đến đầu năm sau.

VideoCardz đã theo dõi sự rò rỉ này với thông tin được hoàn thành bởi công ty công nghệ MSI. MSI đã tuyên bố rằng CPU Intel i5-12400F sử dụng một "khuôn mới nhỏ hơn với chỉ 6 lõi Golden Cove / Performance và không có lõi Gracemont / Atom / Efficient nào." Họ đã cung cấp cho người đọc "CPU-Z, Cinebench, số liệu chơi game tổng thể và mức tiêu thụ điện năng", nhưng cũng nói rằng hãy kiểm tra Phần cứng Comptoir để có đánh giá đầy đủ về CPU.

Có vẻ như CPU là mẫu CPU đầu tiên trong số các mẫu CPU không phải K đã được thử nghiệm rộng rãi trước ngày ra mắt, cũng như là phiên bản ES (Engineering Sample) với "mã S-Spec của QYHX". VideoCardz tuyên bố rằng CPU được suy đoán là một "mẫu tiêu chuẩn trước khi phát hành", do đó cho thấy rằng hiệu suất gần giống với phiên bản cuối cùng ở trạng thái hiện tại.

Có vẻ như CPU là mẫu CPU đầu tiên trong số các mẫu CPU không phải K đã được thử nghiệm rộng rãi trước ngày ra mắt, cũng như là phiên bản ES (Engineering Sample) với "mã S-Spec của QYHX". VideoCardz tuyên bố rằng CPU được suy đoán là một "mẫu cơ bản trước khi phát hành", do đó cho thấy rằng hiệu suất gần giống với phiên bản cuối cùng ở trạng thái hiện tại.


Thông tin từ Comptoir Hardware báo cáo rằng mainboard được sử dụng để thử nghiệm được đặt cụ thể ở mức 117W cho giới hạn công suất của nó và đã được thử nghiệm trong Mỉcrosoft Windows 11, cùng với RAM DDR5 và GPU AMD Radeon RX 6900XXT. Nhiều người suy đoán rằng 117W có thể ở mứuc PL2 (Công suất Turbo tối đa) hoặc một tính năng cụ thể từ mẫu được xem xét.
Intel Core i5-12400F đang thể hiện lợi thế cạnh tranh khi so sánh với Ryzen 5 5600X của AMD, cũng mang 6 lõi và 12 luồng trên CPU của nó. Sự khác biệt lớn nhất giữa hai CPU là phiên bản của Intel có thể sẽ được bán với giá thấp hơn phiên bản CPU AMD (Rocket Lake-S của Intel là khoảng 157 USD, gần bằng một nửa giá của AMD Ryzen 5 5600X). Cả hai CPU đều hoạt động tốt khi được kiểm tra trong khi chơi game. Trên thực tế, yếu tố lớn nhất chỉ nằm ở mức tiêu thụ điện năng giữa hai CPU.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom