Intel Core thế hệ 12 ra mắt với tiến trình Intel 7, đồ hoạ Intel UHD Xe, tăng cường hiệu suất, giá khởi điểm $264 (gần 6.1 triệu VNĐ)

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
1914 #1

Đúng như thông báo, tối qua (23:00 GMT+7, 27/10), Intel chính thức tổ chức sự kiện Intel Innovation và tại sự kiện này, công ty đã giới thiệu dòng chip Intel Core thế hệ 12 với sự ra mắt của 6 chip máy tính bàn mở khóa mới, gồm chip chơi game tốt nhất thế giới là Intel Core i9-12900K thế hệ 12. Với khả năng tăng tốc tối đa lên đến 5.2 GHz và có tới 16 lõi và 24 luồng, chip cho máy tính bàn mới đạt đến tầm cao mới về hiệu suất đa luồng cho các game thủ và những người sáng tạo chuyên nghiệp.

Theo đó, dòng chip Intel Core thế hệ 12 đầy đủ sẽ gồm 60 chip, được thiết lập nhằm mang đến năng lượng cho hơn 500 thiết kế đến từ nhiều đối tác.

Được trình bày chi tiết trong sự kiện Intel Architecture Day 2021, kiến trúc kết hợp hiệu suất mới lần đầu tiên được thiết kế trên tiến trình Intel 7 [tên cũ là 10nm Enhanced Super Fin (hay 10ESF)], mang lại hiệu suất có thể mở rộng từ 9 - 125 watt, hỗ trợ cho mọi phân khúc PC.


6 chip máy tính bàn mở khóa (hay unlocked) là những chip đầu tiên dựa trên kiến trúc kết hợp hiệu suất của Intel, với sự kết hợp của các lõi Hiệu suất (hay P-core), là lõi CPU có hiệu suất cao nhất được thiết kế và lõi Hiệu quả (hay E-core), được thiết kế cho hiệu suất với khối lượng công việc đa luồng có thể mở rộng.
Công nghệ Intel Thread Director cho phép 2 vi kiến trúc lõi mới hoạt động liền mạch với nhau bằng cách hướng dẫn hệ điều hành (hay OS) đặt đúng luồng vào đúng lõi vào đúng thời điểm.

Intel đã làm việc với hệ sinh thái trong quá trình thử nghiệm rộng rãi nhằm tối ưu hóa hiệu suất và khả năng tương thích và là một phần trong các khoản đầu tư tăng cường của công ty vào cộng đồng nhà phát triển, khi đã xuất bản sách trắng dành cho các nhà phát triển với hướng dẫn về cách các nhà cung cấp phần mềm độc lập có thể tối ưu hóa ứng dụng cho các nền tảng kết hợp hiệu suất, công ty cho biết.


Sự kết hợp giữa kiến trúc kết hợp hiệu suất mới và công nghệ xử lí Intel 7 mới sẽ mang lại hiệu suất đơn luồng và đa luồng được cải thiện, cho phép:
 • Chip chơi game tốt nhất thế giới: Có tới 16 lõi và 24 luồng, dòng chip Intel Core thế hệ 12 mới gồm chip chơi game tốt nhất thế giới là Intel Core i9-12900K, sẽ mang đến trải nghiệm chơi game trên các tựa game hàng đầu. Chip Intel Core i9-12900K mang đến khả năng tăng hiệu suất đáng kinh ngạc giữa các thế hệ, khi tăng thêm tới 25% FPS trên tựa game Troy: A Total War Saga, tăng thêm tới 28% FPS trên tựa game Hitman 3 và tăng thêm tới 23% FPS trên tựa game Far Cry 6. Được cải tiến bởi Intel Killer Wi-Fi 6E giúp giảm độ trễ lên đến 75% khi chơi game lẫn đa nhiệm, các lõi P tần số cao kết hợp với lõi E giảm tải các tác vụ song song, cho phép tăng thêm tới 84% fps khi chơi game, phát trực tuyến và ghi âm diễn ra cùng lúc
 • Bước nhảy vọt về hiệu suất tạo nội dung: Những tiến bộ về hiệu suất đa luồng, hiệu suất đáp ứng của các lõi P và khả năng di chuyển dữ liệu với tốc độ đáng kinh ngạc với chuẩn DDR5 cho phép dẫn đầu trong loạt trải nghiệm sáng tạo nội dung, gồm:
  • Hiệu suất chỉnh sửa ảnh nhanh hơn tới 36%
  • Hiệu suất chỉnh sửa video nhanh hơn tới 32%
  • Hiệu suất mô hình 3D nhanh hơn tới 37%
  • Kết xuất đa khung hình nhanh hơn tới 100%
 • Trải nghiệm ép xung (hay overclocking) tốt nhất: Chip mới mang đến các công cụ ép xung hàng đầu nhằm tùy chỉnh hiệu suất tối ưu, gồm khả năng ép xung lõi hiệu quả và bộ nhớ DDR5. Người dùng có thể thử các tính năng ép xung trên nền tảng mới này, vốn là một phần của tiện ích Intel Extreme Tuning Utility (XTU) 7.5 mới nhất. Bắt đầu với chip Intel Core i9-12900K, XTU cũng sẽ hỗ trợ ép xung bằng một cú nhấp chuột với Intel Speed Optimizer cho các chip thế hệ 12 đã mở khóa. Hơn nữa, Intel cũng giới thiệu Intel Extreme Memory Profile (XMP) 3.0 mới nhất hỗ trợ chuẩn DDR5, mang đến các cấu hình bổ sung gồm cấu hình tùy chỉnh có thể viết lại và điều chỉnh linh hoạt nhằm ép xung bộ nhớ
Chip máy tính bàn Intel Core thế hệ 12 trao quyền cho người dùng với hiệu suất và các tính năng hàng đầu nhằm có được những trải nghiệm đặc biệt trong các trò chơi, nội dung của hiện tại và tương lai.

Những tiến bộ chính của nền tảng gồm:
 • Chip đầu tiên trong ngành cung cấp bộ nhớ DDR5 cho tốc độ lên đến 4800MT/s
 • Các chip đầu tiên mang đến chuẩn PCIe 5.0 (lên đến 16 làn), mang đến thông lượng I/O gấp 2 lần so với PCIe 4.0, với thêm tối đa 4 làn hỗ trợ PCIe 4.0.
 • Bộ nhớ đệm Intel Smart Cache (L3) lên đến 30MB và bộ nhớ đệm L2 14MB tăng dung lượng bộ nhớ với độ trễ được giảm thiểu
 • Tích hợp kết nối không dây tốc độ cao với Intel Killer Wi-Fi 6E, kết hợp kết nối Wi-Fi 6E hàng đầu với công nghệ mạng chơi game mạnh mẽ nhằm giảm thiểu độ lag, độ trễ
 • Kết nối cáp đa năng với chuẩn Thunderbolt 4 rời nhằm mở rộng thiết bị ngoài

Cùng với chip máy tính bàn Intel Core thế hệ 12, Intel cũng ra mắt chip Intel 600 Series mới với các tính năng nâng cao nhằm tăng độ tin cậy và hiệu suất.

Các làn PCIe Gen 4.0 mới tạo ra tới 28 làn ngoài chip, tích hợp USB 3.2 Gen 2x2 mang đến băng thông tăng gấp đôi, DMI Gen 4.0 tăng thông lượng chip lên CPU nhằm truy cập nhanh vào các thiết bị ngoại vi và mạng.
Lần đầu tiên, Intel đưa công nghệ Intel Volume Management Device (hay VMD) vào chip PC nhằm đơn giản hóa việc kiểm soát lưu trữ, khi cho phép điều khiển và quản lí trực tiếp SSD dựa trên NVMe từ PCIe bus mà không cần thêm bộ điều khiển RAID hoặc bộ điều hợp phần cứng khác.


Ngoài ra, điểm đáng chú ý khác là thế hệ chip Intel Core thế hệ 12 không còn mức chip Intel Core i3 như thế hệ 11 trở xuống mà khởi điểm từ mức i5, i7 và i9, thay vì i3, i5, i7 và i9 như trước.

Cuối cùng, Intel cho biết chip máy tính bàn Intel Core thế hệ 12 mở khóa hiện cho phép đặt hàng trước từ các OEM, đối tác kênh và nhà bán lẻ tham gia.

Sản phẩm sẽ bắt đầu giao hàng từ 4/11 với hơn 140 khách hàng ở hơn 30 nước dự kiến sẽ bổ sung chip mới vào sản phẩm của mình vào cuối năm 2021. Mức giá bán lẻ đề nghị khởi điểm từ $264 - $589 (gần 6.1 triệu VNĐ - 13.4 triệu VNĐ).


Ngoài ra, Intel dự kiến sẽ xuất xưởng hàng trăm ngàn chip Intel Core thế hệ thứ 12 dành cho máy tính bàn có chữ "K" (chẳng hạn như i9-12900K) vào cuối năm 2021 và hơn 2 triệu chip vào cuối tháng 3/2022.Theo Intel.​
 
Last edited by a moderator:

Thinkbig

New Member
Tham gia
1/2/21
Bài viết
22
Được thích
2
#2
nhưng mà anh teo ơi , anh bú điện như nước lã pin nào chơi được :((
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom