Intel khai tử thương hiệu Pentium và Celeron

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
415
Được thích
39
440 #1

Sau khi AMD thông báo đang đại tu sơ đồ đặt tên bộ xử lý, Intel cũng đã có một số cập nhật thương hiệu của riêng mình. Cụ thể, công ty sẽ loại bỏ các thương hiệu Pentium và Celeron, thay thế chúng bằng tên gọi Intel Processor mang tính nhất quán hơn. Điều đó có nghĩa là trong phân khúc cao cấp, bạn sẽ có thương hiệu Intel Core và trong phâh khúc giá rẻ, bạn sẽ thấy thương hiệu Intel Processor mới.

Josh Newman, Phó chủ tịch Intel kiêm Tổng giám đốc tạm thời của Mobile Client Platform cho biết: “Thương hiệu Intel Processor mới sẽ đơn giản hóa các sản phẩm của chúng tôi để người dùng có thể tập trung vào việc chọn bộ xử lý phù hợp với nhu cầu của họ. ”

Ý tưởng của Intel là làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn cho người tiêu dùng khi mua một chiếc PC mới, điều mà sản phẩm của Intel thường làm người dùng không chuyên cảm thấy khó hiểu. Ví dụ, nếu bạn nói muốn một máy tính mới với Core i5, bạn có 9W U-series, 15W U-series, 28W P-series, 45W H-series, 55W HX-series, 65W S-series và K-series để lựa chọn. Đó là chỉ mới nói đến Core i5. Người tiêu dùng đã gặp đủ rắc rối để phân biệt giữa chip 9W và 28W trong laptop khi cả hai đều có nhãn hiệu là Core i5.

Nếu bạn là khách hàng chỉ muốn có một chiếc laptop Windows hoặc Chromebook giá rẻ, thì càng không có nhiều hướng dẫn về sự khác biệt giữa Celeron, Pentium Silver và Pentium Gold.

Intel vẫn sẽ cung cấp dải số trên SKU sản phẩm để chỉ ra những thứ bạn cần biết để phân biệt. Sự thay đổi thương hiệu này sẽ được áp dụng vào năm 2023.

Theo: Intel
Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:
Top Bottom