Intel thông báo kế hoạch đầu tư thêm $475 triệu tại Intel Products Vietnam

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,291
Được thích
366
436 #1

Tập đoàn Intel sáng nay (27/1) thông báo đã đầu tư thêm $475 triệu vào Intel Products Vietnam (IPV). Khoản đầu tư mới này bổ sung cho khoản đầu tư $1 tỉ của Intel để xây dựng cơ sở sản xuất thử nghiệm và lắp ráp chip hiện đại tại Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) đã được công bố lần đầu vào năm 2006.

Theo đó, Intel cho biết với khoản đầu tư thêm $475 triệu thì điều này đã chiếm tổng vốn đầu tư của Intel vào cơ sở của tập đoàn tại Việt Nam lên đến $1.5 tỉ. IPV là một phần quan trọng trong sự hiện diện sản xuất trên toàn thế giới của Intel.

Khi Intel xác định lại vị trí của mình trong ngành từ CPU thành công ty XPU đa kiến trúc, IPV sẽ tiếp tục đa dạng hóa và cải thiện các hoạt động tại địa phương để có thể tiếp nhận các công nghệ phức tạp hơn và các sản phẩm mới nhằm cho phép Intel tận dụng các cơ hội thị trường mới, Intel cho biết.

Tại Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh nhằm mở rộng đầu tư giai đoạn 1, ông Nguyễn Anh Thi, Giám đốc SHTP cho biết:

"Chúng tôi đánh giá cao việc mở rộng đầu tư của Intel Việt Nam, đặc biệt là trước thách thức của đại dịch COVID-19, khi hầu hết các địa phương và FDI đều bị ảnh hưởng.
Quyết định mở rộng đầu tư từ Intel có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi và chứng tỏ sự tin tưởng lớn của Intel đối với lực lượng lao động địa phương và môi trường đầu tư ổn định tại Việt Nam, TP.HCM và SHTP nói riêng.
Chúng tôi sẽ liên tục hỗ trợ hết mình cho các hoạt động của Intel và mong muốn chào đón nhiều nhà đầu tư Mỹ hơn nữa, đồng thời coi việc mở rộng và đầu tư mới của Intel tại Việt Nam, đặc biệt vào SHTP chính là một câu chuyện cho sự thành công".​
Ngoài ra, ông Kim Huat Ooi, Phó chủ tịch Sản xuất và Vận hành kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Intel Products Vietnam cũng cho biết:

"Tính đến cuối năm 2020, Intel Products Vietnam đã xuất xưởng hơn 2 tỉ thiết bị cho khách hàng trên toàn thế giới. Chúng tôi rất tự hào về cột mốc quan trọng này, điều này cho thấy IPV quan trọng như thế nào trong việc giúp Intel đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên toàn thế giới và lý do tại sao chúng tôi tiếp tục đầu tư vào cơ sở vật chất và đội ngũ của mình tại Việt Nam".​
Intel cũng cho biết khoản đầu tư bổ sung $475 triệu này đã được thực hiện từ tháng 6/2019 đến tháng 12/2020, giúp tăng cường sản xuất các sản phẩm 5G, chip Intel Core với Intel Hybrid Technology và chip Intel Core thế hệ 10.


IPV là cơ sở sản xuất lắp ráp và thử nghiệm lớn nhất trong mạng lưới lắp ráp và thử nghiệm của Intel, với hơn 2700 nhân viên và nhằm phục vụ khách hàng trên khắp thế giới, cũng là một trong 10 địa điểm sản xuất trên toàn cầu và vẫn là nhà đầu tư công nghệ cao lớn nhất của Mỹ tại Việt Nam.Theo Intel.​
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom