Intel triển khai XPU với oneAPI và Intel Server GPU

thudm

Well-Known Member
Tham gia
28/6/19
Bài viết
1,052
Được thích
593
451 #1

Intel phát hành Bộ công cụ Intel oneAPI bản đặc biệt vào tháng 12 tới cùng software stack (ngăn xếp phần mềm) mới trong tiến trình kết hợp thiết kế phần cứng và phần mềm của Intel. Intel cũng ra mắt đơn vị xử lý đồ họa rời (GPU) đầu tiên cho trung tâm dữ liệu, Intel® Server GPU, dựa trên vi kiến trúc Xe-LP và được thiết kế đặc biệt cho việc chơi game và truyền phát đa phương tiện trên nền tảng Android đám mây với mật độ cao, độ trễ thấp.

Khi thế giới chuyển sang kỷ nguyên của hàng tỷ thiết bị thông minh và tốc độ phát triển dữ liệu theo cấp số nhân, riêng CPU yêu cầu chuyển trọng tâm sang sự kết hợp của các kiến trúc trên CPU, GPU, FPGA và các bộ tăng tốc khác. Intel diễn tả điều này như là tầm nhìn “XPU”. Việc ra mắt Intel® Server GPU là một bước tiến để mở rộng sản phẩm của Intel trong kỷ nguyên XPU.


về Bộ công cụ Intel oneAPI bản đặc biệt

Được công bố lần đầu tiên tại SuperComputing 2019, sáng kiến ngành OneAPI là một tầm nhìn táo bạo về một mô hình lập trình đa kiến trúc đơn giản và thống nhất mang lại hiệu suất không bị giới hạn mà không cần proprietary lock-in (khóa độc quyền), đồng thời cho phép tích hợp mã kế thừa. Với oneAPI, các nhà phát triển có thể chọn kiến trúc tốt nhất cho một vấn đề cụ thể mà họ đang cố gắng giải quyết mà không cần phải viết lại phần mềm cho kiến trúc và nền tảng tiếp theo.


Bộ công cụ Intel oneAPI tận dụng tối đa các tính năng và hướng dẫn phần cứng tiên tiến như Intel® AVX-512 và Intel® DL Boost trên CPU, cùng với các tính năng dành riêng cho XPU. Được xây dựng dựa trên các công cụ dành cho nhà phát triển lâu đời và đã được kiểm chứng của Intel, Bộ công cụ Intel oneAPI cung cấp các ngôn ngữ và tiêu chuẩn quen thuộc đồng thời cung cấp tính liên tục đầy đủ với mã hiện có.


oneAPI đã nhận được sự hỗ trợ của ngành, bao gồm các xác nhận gần đây từ Microsoft Azure và TensorFlow; các tổ chức nghiên cứu hàng đầu, các công ty và trường đại học cũng xác nhận oneAPI.

về Intel Server GPU mới

Với GPU rời đầu tiên cho trung tâm dữ liệu, Intel đang tiếp tục mở rộng bộ cải tiến nền tảng phong phú của mình để nâng cao trải nghiệm chơi game và phương tiện trên đám mây. Sự kết hợp của bộ xử lý Intel® Xeon® Scalable, các thành phần phần mềm có nguồn mở được cấp phép và Intel Server GPU mới cung cấp giải pháp mật độ cao, độ trễ thấp với tổng chi phí sở hữu thấp hơn (TCO) cho trò chơi trên đám mây Android và chuyển mã phương tiện mật độ cao và mã hóa để phát video trực tuyến theo thời gian thực.


Intel Server GPU dựa trên vi kiến trúc Xe-LP, kiến trúc đồ họa tiết kiệm năng lượng nhất của Intel, tiêu thụ năng lượng thấp, cung cấp thiết kế hệ thống trên chip rời, với đường dẫn 128-bit và 8GB bộ nhớ DDR4 công suất thấp tích hợp chuyên dụng.


Bằng cách sử dụng Intel Server GPU cùng với bộ xử lý Intel Xeon Scalable, các nhà cung cấp dịch vụ có thể mở rộng dung lượng đồ họa riêng biệt với số lượng máy chủ, hỗ trợ số lượng luồng và người đăng ký lớn hơn trên mỗi hệ thống, trong khi vẫn đạt được TCO thấp. Các nhà phát triển có thể tận dụng API phổ biến trong Media SDK ngày nay, API này sẽ được tích hợp vào Thư viện xử lý video oneAPI vào năm tới. Intel đang làm việc với các đối tác phần mềm và dịch vụ khác nhau, bao gồm Gamestream, Tencent Games và Ubitus, để đưa Intel Server GPU ra thị trường.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom