Intel Unison giúp mang Windows 11, Android và iOS đến gần nhau hơn

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
391
Được thích
39
1225 #1

Intel mới đây đã giới thiệu một công cụ phần mềm mới nhằm giúp điện thoại và PC của bạn kết nối, chia sẻ tệp và quản lý thông báo, tin nhắn và cuộc gọi. Intel Unison sẽ được hỗ trợ trên các thiết bị có chip Intel 13th Gen và một số laptop Intel Evo thế hệ thứ 12.

Điểm nổi bật là Unison hỗ trợ cả Android và iOS, điều mà trước đây chưa từng thấy trên các giải pháp hợp tác chéo khác của Windows như Microsoft Phone Link (hay còn gọi là Your Phone). Unison dựa trên công nghệ của Screenovate - một công ty phần mềm được Intel mua lại vào năm ngoái.


Cụ thể, ứng dụng này có khả năng:
 • Gửi và nhận tin nhắn.
 • Thực hiện và nhận cuộc gọi thoại.
 • Nhận và quản lý thông báo qua điện thoại.
 • Truyền tệp và ảnh không dây giữa PC và thiết bị di động của bạn.
Unison sử dụng một số tiêu chuẩn kết nối khác nhau. Nó có thể sử dụng Bluetooth và Bluetooth LE, cũng như Wi-Fi cục bộ và các kết nối ngang hàng và sẽ hỗ trợ cảm ứng, chuột và bàn phím.

Intel Unison sẽ bắt đầu tung ra thị trường vào cuối năm nay, bắt đầu trên các laptop Intel Evo thế hệ thứ 12 từ các nhà cung cấp bao gồm Lenovo, Acer và HP. Sau đó, nó sẽ mở rộng vào đầu năm 2023 đến các máy dùng chip Intel thế hệ thứ 13.


TCBC chính thức:

Tại sự kiện Intel Innovation, Intel chính thức giới thiệu dòng vi xử lý Intel® Core™ thế hệ 13, với sản phẩm đầu bảng Intel® Core™ i9-13900K thế hệ 13 – vi xử lý máy bàn mạnh nhất hiện nay. Dòng Intel Core thế hệ 13 có sáu vi xử lý máy bàn mới không khóa xung để mang đến trải nghiệm chơi game, streaming mượt mà nhất với tối đa 24 nhân, và 32 luồng, cũng như tốc độ xung nhịp cực cao lên tới 5.8 GHz.

Dẫn đầu bởi các sản phẩm chủ lực Intel Core ‘K’, dòng Intel Core thế hệ 13 cho máy bàn bao gồm 22 vi xử lý và hơn 125 thiết kế từ các đối tác. Điều này đảm bảo mang đến cho người dùng trải nghiệm mượt mà, cả về hiệu năng ứng dụng và tính tương thích. Người dùng đam mê công nghệ có thể tận dụng sức mạnh của các vi xử lý Intel Core thế hệ 13 ngay trên những bo mạch chủ Intel® 600 đang hiện hành hoặc dòng Intel® 700 mới. Hỗ trợ cả bộ nhớ DDR5 mới cũng như bộ nhớ DDR4, người dùng có thể sở hữu một bộ máy trang bị vi xử lý Intel Core thế hệ 13 phù hợp với nhu cầu và ngân sách mong muốn.

Nền tảng toàn diện cho Game và Sáng tạo

Được xây dựng trên quy trình Intel 7 và kiến trúc x86 hybrid, các vi xử lý máy bàn Intel Core thế hệ 13 giúp nâng tầm hiệu năng của hệ thống, đủ sức “cân” cả những tác vụ đa nhiệm nặng nhất nhờ hiệu năng đơn nhân tăng đến 15%, trong khi hiệu năng đa nhân tăng đến 41%.

Với vi xử lý thế hệ mới, kiến trúc hybrid của Intel là tổ hợp của những nhân hiệu năng cao (P-core) nhanh nhất hiện nay, và nhân tiết kiệm điện năng (E-core) với số lượng tăng gấp đôi so với thế hệ trước nhằm cải thiện hiệu năng đơn nhân và đa nhân để mang đến:
 • Trải nghiệm chơi game tốt nhất thế giới: Mang trong mình đến 24 nhân (8 nhân P-core và 16 nhân E-core) và 32 luồng, vi xử lý Core i9-13900K mới đảm bảo trải nghiệm mượt mà nhất khi chơi game, streaming hay thu video chơi game. Với xung nhịp lên đến 5.8 GHz và hiệu năng đơn nhân tăng 15%, vi xử lý mới của Intel có thể tăng số lượng khung hình để người dùng có được trải nghiệm chơi game đỉnh cao trên những trò chơi hàng đầu.
 • Nhiều cải tiến để thoải mái sáng tạo nội dung: Các vi xử lý máy bàn Intel Core thế hệ 13 bổ sung số lượng nhân E-core và hiệu năng đa nhân tốt hơn đến 41% để xử lý những tác vụ tính toán đa nhiệm nặng nhằm giúp người dùng thỏa sức sáng tạo.
 • Khả năng ép xung vô song: Vi xử lý Intel Core thế hệ 13 cung cấp trải nghiệm ép xung chưa từng có đến tất cả người dùng, từ các chuyên gia cho đến người mới. Người dùng sử dụng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 có thể dễ dàng nhận ra tốc độ ép xung trung bình ở P-core, E-core và bộ nhớ DDR5 cao hơn so với thế hệ trước. Intel cũng cập nhật tính năng ép xung dễ dàng chỉ với một nút bấm (1-click), Intel® Speed Optimizer, hỗ trợ các vi xử lý thế hệ 13 để người dùng có thể ép xung một cách đơn giản. Ngoài ra, với hệ sinh thái Intel® Extreme Memory Profile (XMP) 3.0 mạnh mẽ, người dùng có rất nhiều tùy chọn để ép xung. Khi kết hợp cùng Intel® Dynamic Memory Boost, XMP 3.0 giúp người dùng ép xung bộ nhớ dễ dàng trên cả DDR4 và DDR5.
Những tính năng hàng đầu dành cho các nền tảng máy bàn

Các vi xử lý Intel Core thế hệ 13 dành cho máy bàn mang đến hiệu năng và trải nghiệm hàng đầu khi chơi game, sáng tạo nội dung và làm việc, với nhiều tính năng mới hoặc được cải tiến:
 • Adaptive Boost Technology và Thermal Velocity Boost của Intel® tăng tốc độ xung nhịp của vi xử lý dựa trên điện năng và khoảng trống nhiệt trong khi xử lý công việc. Có trên các vi xử lý Intel Core i9 không khóa xung.
 • Tăng số lượng E-core trên các sản phẩm Intel Core i5, i7, i9 – qua đó tăng tốc hiệu năng đa nhân một cách rõ rệt, từ đó xử lý các tác vụ đa nhiệm mượt mà hơn.
 • Hỗ trợ PCIe Gen 5.0, tối đa 16 làn.
 • Hỗ trợ DDR5-5600 và DDR5-5200, trong khi vẫn tương tích với DDR4.
 • Gấp đôi bộ nhớ đệm L2 và tăng bộ nhớ đệm L3.
Ra mắt dòng chipset Intel 700 với khả năng tương thích ngược

Bên cạnh các vi xử lý Intel Core thế hệ 13 dành cho máy bàn, Intel cũng giới thiệu dòng chipset Intel 700 mới với nhiều tính năng cao cấp để tăng cường hiệu năng và sự bền bỉ. Tám làn bổ sung trên PCIe Gen 4.0 kết hợp cùng PCIe Gen 3.0 cung cấp tổng cộng 28 làn. Nhờ vậy, hai cổng USB 3.2 Gen 2 (20Gbps) cải thiện tốc độ kết nối USB, trong khi DMI Gen 4.0 tăng băng thông từ chipset đến CPU để tăng tốc kết nối các thiết bị ngoại vi và kết nối mạng. Ngoài ra, Intel cũng mang đến khả năng tương thích ngược. Người dùng có thể tận hưởng những cải tiến về hiệu năng trên vi xử lý Intel Core thế hệ 13 trên những bo mạch chủ sử dụng chipset Intel 600.

Phân phối

Các vi xử lý Intel Core ‘K’ thế hệ 13 dành cho máy bàn và chipset Intel Z790 sẽ được bán ra từ ngày 20 tháng 10 năm 2022, bao gồm các vi xử lý, bo mạch chủ và hệ thống máy bàn.

Các thông tin thêm về những vi xử lý Intel Core thế hệ 13 khác sẽ được chia sẻ trong thời gian tới.

Intel® Unison™: Trải nghiệm đa thiết bị liền mạch mở ra một hệ sinh thái mở

Sau khi công bố việc mua lại Screenovate tại CES 2022, Intel đã nhanh chóng trình làng Intel® Unison™, giải pháp phần mềm kết nối PC và các thiết bị khác để mang đến trải nghiệm đồng nhất, dễ sử dụng trên mọi hệ điều hành.

Bản phát hành đầu tiên của Intel Unison sẽ cung cấp trải nghiệm kết nối xuyên suốt và liền mạch giữa PC và điện thoại, khởi đầu với iOS và Android. Chỉ qua vài thao tác kết nối đơn giản, người dùng sẽ có thể:
 • Trao đổi dữ liệu (File Transfer) – Tiết kiệm thời gian chuyển đổi tệp tin và hình ảnh giữa PC và thiết bị Android hoặc iOS, qua đó tăng thêm sức mạnh cho PC khi người dùng có thể chụp hình hoặc quay phim trên điện thoại và chỉnh sửa đồng thời ngay trên PC.
 • Nhắn tin – Gửi và nhận tin nhắn trên PC mà không phải chuyển đổi giữa các thiết bị, đồng thời tận hưởng cảm giác thoải mái và dễ dàng khi soạn tin nhắn với bàn phím và màn hình máy tính.
 • Nhận cuộc gọi – Với khả năng truy xuất danh bạ từ điện thoại, người dùng có thể thực hiện và nhận cuộc gọi ngay trên PC.
 • Thông báo từ điện thoại – Người dùng có thể nhận và quản lý thông báo từ điện thoại trên PC để luôn kết nối và quản lý mọi lúc mọi nơi.
Intel Unison sẽ ra mắt trên một số mẫu laptop đạt chuẩn Intel® Evo™ chạy vi xử lý Intel Core thế hệ 12 từ Acer, HP và Lenovo trong năm nay. Các mẫu máy chạy Intel Core thế hệ 13 sẽ bắt đầu được hỗ trợ vào đầu năm sau. Intel Unison sẽ không ngừng tiến hóa dưới nhiều kiểu dáng, tính năng, và hệ điều hành mới trong tương lai.
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom