Intel và Arm công bố hợp tác phát triển chipset di động

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,283
Được thích
73
441 #1

Intel đã công bố quan hệ đối tác quan trọng , cho phép các nhà sản xuất chip xây dựng SoC năng lượng thấp trên quy trình 18A của mình. Sự hợp tác sẽ tập trung vào thiết kế cho các chipset di động có lõi CPU dựa trên thiết kế của Arm và sau đó sẽ chuyển sang các ứng dụng ô tô, IoT, trung tâm dữ liệu, hàng không vũ trụ và chính phủ.

Các khách hàng của Arm thiết kế chipset của họ xung quanh lõi CPU Cortex, sẽ có thể sử dụng “công nghệ bóng bán dẫn đột phá của Intel để cải thiện sức mạnh và hiệu suất”, thông cáo báo chí do cả hai bên đưa ra cho biết.

Pat Gelsinger, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Intel, cho biết “thỏa thuận đa thế hệ” này sẽ mở ra các lựa chọn và cách tiếp cận mới cho các công ty muốn sử dụng công nghệ xử lý thế hệ tiếp theo.


Intel sẽ cung cấp nhà máy sản xuất cho các nhà thiết kế chip để sản xuất những con chip nói trên, trong khi Arm đang cung cấp giải pháp đồng tối ưu hóa công nghệ thiết kế (DTCO) để cho phép quy trình dễ dàng hơn và cải thiện sức mạnh, hiệu suất, diện tích cũng như chi phí cho các lõi Arm.

Thông báo này là một phần của chiến lược IDM 2.0, trong đó Intel đầu tư mạnh vào năng lực sản xuất trên toàn thế giới, bao gồm cả việc mở rộng ở Mỹ và Liên minh Châu Âu. Một động thái như vậy sẽ cân bằng chuỗi cung ứng và giảm bớt nút cổ chai hiện đang được tạo ra bởi nhu cầu lớn từ một số ít nhà sản xuất chip.

Quy trình Intel 18A về cơ bản là công nghệ 1.8 nm. A là viết tắt của Angstrom, một đơn vị đo chiều dài nhỏ hơn một bậc so với nanomet, hoặc một phần mười tỷ mét, tương đương một phần trăm triệu centimet. Tiến tới công nghệ như vậy là một tuyên bố rằng các SoC trong tương lai sẽ còn trở nên nhỏ hơn nữa với mật độ bóng bán dẫn thậm chí còn lớn hơn.

 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom