Internet của nhà mạng Korea Telecom bất ngờ gặp sự cố, gây gián đoạn hoạt động trực tuyến

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
504
465 #1

Sáng qua (25/10), dịch vụ internet của nhà mạng Korea Telecom (hay KT) bất ngờ gặp sự cố và mất toàn bộ kết nối trên toàn Hàn Quốc, khiến cho các hoạt động trực tuyến như học tập, đặt đồ ăn, xem bệnh án,.... v.v đều bị gián đoạn.

Theo đó, sự cố mất mạng bắt đầu vào khoảng 11:00 GMT+9 (tức 9:00 GMT+7, giờ Việt Nam) và kéo dài gần 1h, nguyên nhân ban đầu được cho là do một cuộc tấn công mạng vào hệ thống.

Một đồn cảnh sát địa phương đã cử nhóm điều tra tội phạm mạng đến trụ sở chính của nhà mạng KT ở Seongnam, tỉnh Gyeonggi, phía nam thủ đô Seoul nhưng sau đó cho biết không tìm thấy bằng chứng đáng kể nào về một cuộc tấn công DDos hoặc tấn công từ chối dịch vụ phân tán.

Cũng trong hôm 25/10, KT cũng khẳng định rằng sự cố ngừng hoạt động dường như là do lỗi định tuyến, không phải do các cuộc tấn công DDos quy mô lớn. Lỗi định tuyến có thể gây ra sự cố kết nối trong quá trình truyền và định tuyến các gói IP cho mạng internet.

Công ty cho biết vẫn đang xem xét nguyên nhân chính xác của việc mất mạng trên toàn quốc và xin lỗi vì sự bất tiện này. "Chúng tôi đang nhanh chóng ứng phó với tình huống này bằng cách điều hành ủy ban quản lí rủi ro của công ty. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức nhằm nhanh chóng khắc phục", KT cho biết trong thông báo.

KT cho biết nhà mạng này đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp nhằm thảo luận xem có nên tiếp tục việc điều tra của cảnh sát hay không. Trong khi internet gặp sự cố, người dùng của nhà mạng này bị mất dịch vụ internet và điện thoại. Các công ty chứng khoán sử dụng các chương trình giao dịch trực tuyến và di động cũng gặp nhiều bất tiện.

Các cửa hàng sử dụng dịch vụ KT cho hệ thống thanh toán không thể xử lí thanh toán bằng thẻ tín dụng và buộc phải yêu cầu khách hàng thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Sinh viên cũng không thể tham gia các lớp học trực tuyến.

Theo số liệu của Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc, có khoảng 14.3 triệu người sử dụng dịch vụ Internet tính đến tháng 3/2021. Vào năm 2018, KT đã gặp sự cố về mạng sau vụ hỏa hoạn tại chi nhánh Ahyeon ở trung tâm Seoul.

Vụ hỏa hoạn này đã gây ra gián đoạn cho dịch vụ internet và điện thoại ở các khu vực gần đó, gồm các quận Jung-gu, Yongsan-gu và Seodaemun-gu của thủ đô Seoul. Theo các nguồn tin liên quan mà TECHRUM tìm hiểu được, vụ việc của nhà mạng KT và Facebook khá tương đồng với nhau, ở điểm "lỗi định tuyến".

Ngoài ra, sự việc này cũng được nhiều người cho rằng có yếu tố liên quan đến "Tháng 10 đỏ", hiện đang diễn ra với nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghệ, chứng khoán,.... v.v. 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom