iOS 13.4 sẽ hỗ trợ tính năng CarKey giúp mở khóa, lái xe và chia sẻ chìa khóa qua NFC

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
1591 #1

Như TECHRUM đưa tin hôm qua, Apple đã chính thức phát hành iOS 13.4 Developer Beta dành cho các nhà phát triển với rất nhiều tính năng mới. Thật tình cờ, tờ 9to5Mac vô tình phát hiện ra một tính năng mới có thể biến iPhone thành chìa khóa mở cửa xe hơi.

iOS 13,4 chứa tham chiếu đến một “CarKey” API, cho phép sử dụng iPhone và Apple Watch để mở khóa, khóa, và khởi động xe hơi. Theo các tập tin nội bộ của hệ thống, người dùng sẽ có thể sử dụng CarKey trên những chiếc xe tương thích NFC, vì họ chỉ cần giữ thiết bị gần xe để sử dụng làm chìa khóa. Không cần thiết phải xác thực bằng Face ID.


Quá trình ghép nối sẽ được thực hiện thông qua ứng dụng Wallet và sau đó sẽ cần phải có ứng dụng nhà sản xuất xe hơi để tiến hành thiết lập. Người dùng nên đặt iPhone lên trên đầu đọc NFC trong xe trong quá trình ban đầu và sau đó CarKey sẽ có sẵn trong ứng dụng Wallet. Sau đó, khóa có thể dễ dàng được thêm vào Apple Watch.
Một thông tin thú vị khác là CarKey có thể được chia sẻ với những người khác, chẳng hạn như các thành viên trong gia đình. Tài xế cũng có thể mời thông qua ứng dụng Wallet để có quyền truy cập vào khóa trên thiết bị Apple của chính họ. Nếu quá trình ghép nối tự động không thành công, người dùng có thể tự thêm khóa vào ứng dụng Wallet bằng mã PIN.


Có vẻ như Apple đã hợp tác với một số nhà sản xuất ô tô để triển khai CarKey, nhưng có lẽ nó sẽ chưa sẵn sàng cho đến khi iOS 13.4 được phát hành chính thức. Hiện tại, mới chỉ có Samsung đã đưa tính năng mở khóa xe hơi lên điện thoại khi hãng giới thiệu tại sự kiện IFA 2016.

Xem thêm:


Theo 9to5Mac.​
 
Last edited by a moderator:

sonlm

Active Member
Tham gia
25/1/18
Bài viết
179
Được thích
107
#2
Công nghệ phát triển và kích thích mình đổi điện thoại mới để trải nghiệm.
Giờ lại phải đổi cả xe tương thích NFC nữa bác chủ ạ!
 
Top Bottom