iOS 13.5 sẽ nhận diện nếu bạn đeo khẩu trang và chuyển ngay sang màn hình nhập mật khẩu

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
3,476
Được thích
4,277
1622 #1


Apple vừa phát hành iOS 13.5 beta cho giới developer và phiên bản này có một tính năng khá hay để giải quyết một vấn đề liên quan đến Covid-19.

Việc sử dụng Face ID với những chiếc iPhone có hỗ trợ từ việc tiện nghi đã trở thành bất tiện trong thời kỳ mọi người đều phải đeo khẩu trang. Apple từng nói iPhone sẽ không nhận diện khuôn mặt nếu bạn đeo khẩu trang nhưng dường như vẫn có cách để đánh lừa máy.

Giờ đây, Apple đã thêm vào một tính năng mới cho Face ID, theo đó, nếu camera nhận diện được bạn đang đeo khẩu trang thì sẽ chuyển hướng thẳng tới màn hình nhập passcode. Nếu không đeo khẩu trang thì Face ID vẫn hoạt động bình thường.


Khi sử dụng các phương pháp đánh lừa Face ID nhận diện mặt khi đeo khẩu trang, đồng nghĩa với việc Face ID sẽ không còn chính xác. Đa phần nó sẽ không nhận ra bạn và cuối cùng chuyển sang màn hình nhập mật mã. Sự thay đổi này sẽ giúp quá trình đó diễn ra nhanh chóng hơn. Khi bạn vuốt lên để mở khóa, bạn sẽ được đưa trực tiếp vào màn hình nhập mật mã nếu đang đeo khẩu trang.


iOS 13.5 beta 3 đang được tung ra cho các nhà phát triển.Nguồn: 9To5Mac
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom