Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

iOS 13 có một tính năng "giúp" iPhone của người dùng không sạc đầy 100% pin

Trương Công Minh

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
3,461
Được thích
3,168
2436 #1


Vào cuối năm 2017, Apple từng bị chỉ trích rất nhiều về một tính năng làm giảm hiệu suất iPhone của người dùng khi viên pin có dấu hiệu bị "chai". Tuy nhiên mới nhất, một tính năng có mặt trong iOS 13 cũng liên quan đến pin, giúp hạn chế sạc đầy 100% pin.

Vì sao lại gọi là "giúp". Vì đây là một tính năng giúp bảo vệ pin của bạn, tính năng mới sẽ làm cho máy không sạc pin quá 80% cho đến khi người dùng cần dùng đến. Cụ thể, thiết bị sẽ tự học hỏi thói quen sử dụng của người dùng và tự quyết định có cho phép sạc pin trên mức 80% hay không.

Được biết, tính năng trên không hề được Apple giới thiệu tại hội nghị WWDC 2019 mà chỉ được lặng lẽ thêm vào danh sách tính năng trong bản cập nhật iOS 13. Đối với những người dùng có tói quen sử dụng ít, trí thông minh nhân tạo trên phiên bản iOS mới sẽ quyết định chỉ cho phép sạc pin ở mức 80%. Trong khi đó, nếu như bạn là người thường xuyên sử dụng iPhone, AI sẽ cho phép bạn sạc pin ở trên mức 80%.

Pin lithium-ion trên hầu hết smartphone ngày nay, bao gồm cả iPhone, sẽ có độ bền tốt nhất khi dừng sạc ở mức 80% thay vì sạc đầy 100%.

Về cơ bản, tính năng trên sẽ giúp bạn đọc có thể bảo về được viên pin của mình và kéo dài được vòng đời của sản phẩm. Dù vậy khi bị giới hạn sạc pin, người dùng sẽ không thể sử dụng thiết bị của mình trong tình trạng cấp bách, ví dụ như khi đi du lịch, lúc mà lịch trình sinh hoạt của chúng ta có thể khác với mỗi ngày. Tuy nhiên nếu không thích, tính năng này có thể được tắt đi trong phần cài đặt.

Bài viết tương tự:


Công Minh/ Theo: cultofmac
 
Last edited by a moderator:

vuhainam95

Active Member
Tham gia
6/3/18
Bài viết
132
Được thích
28
#2
pin đã hẻo r, bác tim cốc còn cắt phế 20% nữa :v
 

Chia sẻ trang này

Theo dõi Youtube

Top Bottom