iOS 15 cho phép bạn thiết lập các tùy chọn khôi phục iCloud mới, đây là cách thực hiện

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,369
Được thích
15,692
1326 #1

Với phiên bản iOS 15, Apple đang giúp cho việc khôi phục dữ liệu trên iCloud dễ dàng hơn trong trường hợp người dùng quên mật khẩu tài khoản hoặc mật khẫu thiết bị liên kết. Bao gồm hai hình thức xác thực mới thông qua Danh bạ và Mã khóa khôi phục iCloud, dưới đây là thao tác thực hiện, mời các bạn cùng tham khảo.

Tùy chọn mới giúp lấu lại quyền truy cập vào dữ liệu iCloud trong trường hợp bị khóa cả hai cách để thiết lập trên iPhone, iPad và máy Mac. Bạn có thể bật chức năng Mã khóa khôi phục hoặc thêm Liên hệ khôi phục tài khoản.

Mặc dù hầu hết dữ liệu iCloud có thể truy xuất bằng cách sử dụng các tùy chọn như sao lưu thiết bị, hình ảnh v.v... Apple lưu ý một số nội dung khác như chuỗi khóa và thông tin sức khỏe không thể khôi phục được vì lý do bảo mật.

"Dịch vụ khôi phục dữ liệu iCloud có thể giúp bạn lấy lại dữ liệu của mình, bao gồm ảnh, ghi chú, lời nhắc và bản sao lưu thiết bị. Dịch vụ yêu cầu Apple duy trì quyền truy cập vào dữ liệu của bạn để giúp khôi phục lại khi cần thiết. Vì liên quan đến quyền riêng tư, Apple không thể truy cập hoặc giúp bạn khôi phục thông tin được mã hóa đầu cuối, có thể kể đến như dữ liệu Chuỗi khóa, Thời gian sử dụng hay Sức khỏe. Dịch vụ khôi phục dữ liệu iCloud cho phép bạn xem ảnh, ghi chú, lời nhắc và các tệp khác trên trình duyệt web tại liên kết icloud.com, mà không yêu cầu quyền truy cập từ thiết bị liên kết trước đó."

Phiên bản iOS 15 và iPadOS 15 hiện đã có sẵn dưới dạng beta công khai và dành cho nhà phát triển. Bản cập nhật chính thức dự kiến sẽ đến vào mua thu năm nay, có thể phát hành sau sự kiện ra mắt sản phẩm mới hoặc đi kèm với sản phẩm mới khi mở bán. Apple phát hành iOS 15 và iPadOS 15 beta 1 dành cho các nhà phát triển, đây là cách để bạn cập nhật trước [WWDC21].

Cách sử dụng Khôi phục dữ liệu iCloud trên iPhone, iPad và Mac:
  1. Trên iPhone (hoặc iPad) của bạn đang chạy iOS 15, hãy mở ứng dụng Cài đặt
  2. Nhấn vào tên của bạn (ở đầu danh sách chức năng cài đặt)
  3. Chọn Mật khẩu & Bảo mật
  4. Nhấn vào Khôi phục tài khoản
  5. Bây giờ bạn có thể bật Khóa khôi phục và thêm Liên hệ khôi phục (liên hệ liên kết khôi phục phải trên 13 tuổi và đang hoạt động với các phiên bản iOS 15, iPadOS 15, macOS Monterey)
Bạn có thể truy cập cài đặt tương tự trên máy Mac với macOS Monterey bằng cách đi tới Tùy chọn hệ thống > ID Apple > Mật khẩu & Bảo mật > Khôi phục tài khoản.

Hình ảnh mô tả quá trình thiết lập Mã khôi phục và Liên hệ khôi phục trên iPhone:Bạn cần lưu ý rằng, địa chỉ liên hệ khôi phục cho iCloud Data Recovery cần phải hoạt động trên các phiên bản iOS 15, iPadOS 15, watchOS 8 và macOS Monterey (vì vậy bạn có thể phải đợi đến mùa thu năm nay để thiết lập điều này).Để sử dụng Khôi phục dữ liệu iCloud bằng Khóa khôi phục, bạn nhấn vào mục Khóa khôi phục ở cuối màn hình. Sau đó xác nhận bằng cách chọn "Sử dụng khóa khôi phục".Theo yêu cầu của Apple về quá trình này, bạn cần đảm bảo lưu trữ khóa khôi phục của bạn ở một nơi an toàn và bảo mật, có thể kể đến như trình quản lý mật khẩu, ghi chú kèm mã khóa hoặc một ứng dụng tin cậy với chức năng tương tự.

...........................................................................................​

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom