iOS 15 cho phép bật hiệu ứng âm thanh và chế độ video dọc cho cả ứng dụng của bên thứ ba

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,129
Được thích
15,480
1794 #1

Với phiên bản iOS 15, các hiệu ứng âm thanh và chế độ video dọc giúp tăng trải nghiệm FaceTime trên iPhone / iPad, có thể áp dụng cho cả các ứng dụng của bên thứ ba như Snapchat.

Mặc dù không được nhắc đến trong phần ra mắt iOS 15 tại Hội nghị WWDC 2021 vừa qua, tuy nhiên Apple đã "âm thâm" triển khai các hiệu ứng này trên toàn hệ thống và cũng tự động áp dụng cho các ứng dụng của bên thứ ba, như chụp ảnh trên Snapchat hoặc thực hiện cuộc gọi video ở chế độ Zoom. Khi đang sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để quay video, những hiệu ứng này sẽ hiển thị thông báo qua Trung tâm điều khiển.

Ví dụ: Trong ứng dụng Snapchat, bạn có thể vuốt xuống từ đầu màn hình để mở Trung tâm điều khiển. Tại đây sẽ có mô-đun ngữ cảnh ở trên cùng, một cho Hiệu ứng Video và một cho Chế độ Micrô.

Trong Hiệu ứng Video, bạn có thể bật chế độ Chân dung. Thao tác này sẽ cô lập khuôn mặt và cơ thể của bạn sau đó áp dụng hiệu ứng làm mờ nền cho mọi thứ khác trong khung hình, tương tự như chụp ảnh Chân dung với ứng dụng Camera mặc định.

Các tùy chọn Âm thanh bao gồm âm thanh tiêu chuẩn, cách ly giọng nói và Wide Spectrum. Cách ly giọng nói sẽ cố gắng loại bỏ các tạp âm ở môi trường xung quanh và tập trung vào phần thoại của người dùng. Ngược lại, Wide Spectrum sẽ mang lại âm thanh tự nhiên và thoải mái hơn.

Các tính năng này là một phần của iOS 15, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm dành cho nhà phát triển. iOS 15 sẽ có sẵn cho tất cả mọi người vào mùa thu này.

Hiện tại, bản beta đầu tiên của iOS 15 đã có sẵn dưới dạng thử nghiệm nội bộ dành cho các nhà phát triển và sẽ có sẵn dưới dạng thử nghiệm công khai vào tháng 7. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn trải nghiệm trước thì bạn tham khảo qua bài hướng dẫn sau 'Apple phát hành iOS 15 và iPadOS 15 beta 1 dành cho các nhà phát triển, đây là cách để bạn cập nhật trước [WWDC21]', đừng quên xem thiết bị của mình có tương thích hay không tại đây.

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom